Đẫm nước mắt lá thư của người cha gửi con thơ sau nhiều năm chạy chữa hiếm muộn

Chạy chữa hiếm muộn suốt 4 năm, chưa kịp vui mừng vì con chào đời thì vợ chồng anh Kiên đau đớn khi biết con mắc phải căn bệnh hiếm gặp. Nếu không ghép tuỷ con sẽ khó có thể sống đến 5 tuổi.

"Gia Phúc yêu thương của cha!

Hành trình con đến với cha mẹ không hề dễ dàng khi suốt nhiều năm trời phải chạy chữa hiếm muộn. Rồi hạnh phúc vỡ oà khi biết tin con dần hình thành trong bụng. Vậy mà niềm vui ấy chưa được bao lâu, thay vào đó là sự lo lắng, bất an vì con phải gánh chịu căn bệnh quái ác.

18 tháng tuổi, bé Gia Phúc phải chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật hành hạ.
18 tháng tuổi, bé Gia Phúc phải chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật hành hạ.

Được 3 ngày tuổi con bị vàng da, xét nghiệm tiểu cầu thấp hơn mức bình thường, xuất hiện chấm xuất huyết dưới da, đi phân nhày máu. Những ngày tiếp theo đó, con phải chịu những đợt nhiễm trùng viêm loét tái diễn liên tục. Cơ thể con lúc nào cũng trong tình trạng thiếu máu.

Bé Phúc mắc chứng
Bé Phúc mắc chứng "suy giảm miễn dịch bẩm sinh" một căn bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp.

Cha cứ nghĩ điều trị 1 thời gian con sẽ khỏe lại, sẽ sớm được về nhà. nhưng rồi trái tim cha như vỡ thành trăm mảnh khi nghe bác sĩ giải thích về tình hình bệnh mà con mắc phải. Con bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh, một chứng bệnh di truyền hiếm gặp. Nếu không được ghép tuỷ, con sẽ khó có thể sống quá 5 tuổi. Chi phí ghép tuỷ lên đến hàng tỷ đồng.

Nếu không ghép tuỷ, bé Phúc khó có thể sống qua 5 tuổi.
Nếu không ghép tuỷ, bé Phúc khó có thể sống qua 5 tuổi.

Suốt từ thời gian đó, 2 mẹ con rong ruổi khắp bệnh viện tỉnh lên thành phố rồi ra cả viện Nhi Trung ương Hà Nội, coi bệnh viện là nhà. Đau đớn nhất là những lần con truyền máu chiếu xạ, truyền kháng thể liều cao gấp 3 lần bình thường… Để có tiền chữa trị cho con, cha mẹ đã bán đi tất cả những gì có giá trị, vay mượn khắp nơi, từ anh em, bạn bè, ngân hàng đến nặng lãi. Vất vả, gian nan là vậy, nhưng cha mẹ chưa một ngày chùm bước trong hành trình giành lại sự sống cho con.

Từ ngày bé Phúc mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình anh Kiên lâm cảnh vô cùng khó khăn.
Từ ngày bé Phúc mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình anh Kiên lâm cảnh vô cùng khó khăn.

Tính đến bây giờ con đã phải bỏ qua mấy lần cơ hội được ghép tuỷ vì cha mẹ không thể xoay đủ kinh phí. Vừa rồi bác sĩ nói sức khoẻ của con đã dần ổn định, 2 tuần nữa sẽ tiến hành ghép tuỷ. Cha mẹ vừa mừng vừa lo. Mừng vì cơ hội lại đến với con thêm một lần nữa. Lo vì số tiền quá lớn, sắp đến ngày ghép tuỷ rồi mà cha me không biết xoay xở đâu. Mẹ thì chăm con ở viện, một mình cha rồng gánh kinh tế thiếu trước hụt sau...

Điều cha lo lắng nhất là chi phí ghép tuỷ cho con còn thiếu gần 600 triệu nữa nhưng gia đình không biết xoay xở ở đâu. Nếu trì hoãn một lần nữa thì bệnh của con ngày càng nặng, sự sống của con sẽ bị đe doạ. Phải khó khăn lắm con mới đến bên cha mẹ. Cha không thể bất lực đứng nhìn bệnh tật cướp mất con của cha được. Cha chỉ biết viết những dòng tâm sự này để chia sẻ nỗi lòng của mình và khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người, chung tay giúp đỡ, cho con một cơ hội sống.

Bé Phúc là kết quả sau 4 năm kiên trì chạy chữa hiếm muộn của vợ chồng anh Kiên.
Bé Phúc là kết quả sau 4 năm kiên trì chạy chữa hiếm muộn của vợ chồng anh Kiên.

Đã 18 tháng trôi qua kể từ ngày con chào đời cũng là chừng ấy thời gian, con đã phải gánh chịu quá nhiều nỗi đau bệnh tật. Chưa một ngày con được sống khỏe mạnh, chưa một lần đi chơi hay chỉ đơn giản là được cha mẹ bồng bé ra đường ngồi hóng mát.

Hãy kiên cường, mạnh mẽ lên con trai của cha nhé, vì sắp tới đây con sẽ phải trải qua trận chiến sinh tử của cuộc đời, và đây có thể là cơ hội duy nhất của cuộc đời con khi được ghép tuỷ. Cha mẹ luôn tin và hi vọng, sau đau đớn này, con trai của cha sẽ được sống những ngày bình yên, khoẻ mạnh. Dù khó khăn như thế nào, cha mẹ vẫn luôn nắm chặt tay con".

18 tháng qua, sự sống của bé Phúc gắn liền bệnh viện.
18 tháng qua, sự sống của bé Phúc gắn liền bệnh viện.

Đó là lá thư đẫm nước mắt của anh Phan Trung Kiên (31 tuổi, trú ấp Hai Lành, xã Ngọc Hòa, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) viết cho con trai là Phan Gia Phúc (18 tháng tuổi) mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung Ương- Hà Nội.

Anh Kiên chia sẻ, chạy chữa hiếm muộn suốt 4 năm, vợ chồng anh vui mừng khi đón bé Gia Phúc chào đời. Thế nhưng, vừa sinh được 3 ngày tuổi thì họ đau đớn khi con trai được chẩn đoán mắc chứng "suy giãm miễn dịch bẩm sinh". Đây là một căn bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp và nếu không được ghép tuỷ sẽ khó có thể sống đến 5 tuổi. Kinh phí ghép tuỷ trên 1 tỷ đồng.

Sắp tới, bé Phúc sẽ được ghép tuỷ nhưng thiếu kinh phí, người cha cầu xin sự giúp đỡ của mọi người.
Sắp tới, bé Phúc sẽ được ghép tuỷ nhưng thiếu kinh phí, người cha cầu xin sự giúp đỡ của mọi người.

Còn 2 tuần nữa bé Phúc sẽ có cơ hội ghép tuỷ nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, vợ chồng anh Kiên kêu gọi, vay mượn khắp nơi nhưng vẫn thiếu gần 600 triệu đồng. Anh Kiên cầu cứu mọi người chia sẻ, giúp đỡ cho con trai có cơ hội ghép tuỷ, sống khoẻ mạnh, bình yên như bao đứa trẻ khác.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Thành Trung, Phó Chủ tịch xã Ngọc Hòa (huyện Giồng Riềng) cho biết, từ ngày sinh con lâm bệnh hiểm nghèo, cuộc sống vợ chồng anh Kiên lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Chị Nguyễn Xuân Ngọc (mẹ bé Phúc) chăm con ở viện, không thể làm gì có thu nhập. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào một mình anh Kiên nên rất vất vả. Sự sống của bé Phúc đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Phúc xin gửi về địa chỉ: Phòng 901, tầng 9, khoa miễn dịch dị ứng khớp, bệnh viện Nhi Trung Ương.

Hoặc qua STK của anh Phan Trung Kiên (bố bé Phúc): 19032663990012, ngân hàng Techcombank. ĐT: 0977986729

HOA THẠCH

Lệnh cấm tin tức của chủ sở hữu Facebook gây ra làn sóng giận dữ trong bối cảnh cháy rừng ở Canada

Lệnh cấm tin tức của chủ sở hữu Facebook gây ra làn sóng giận dữ trong bối cảnh cháy rừng ở Canada

Sự bế tắc về luật ở Canada có thể sẽ khiến các cơ quan truyền thông phải suy nghĩ lại về việc phụ thuộc vào các nền tảng truyền thông xã hội.