Đang chấm đề thi Toán tiểu học, giáo viên cười ngất khi nhìn thấy bài làm của 1 em: Đọc cứ ngỡ bút tích của ông giám đốc nào!

Những suy nghĩ của trẻ nhỏ luôn khiến người lớn phải bật cười.

Những đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học luôn khiến cha mẹ và phụ huynh cười ngất với những suy nghĩ ngây thơ và cũng vô cùng hài hước của mình. Muốn biết trẻ hài hước cỡ nào thì chỉ cần xem bài kiểm tra của các em là rõ. Có những em sở hữu trí tưởng tượng phong phú đến nỗi người lớn phải ôm bụng cười lăn lộn. Lại có những bài văn, bài toán mà người lớn không hiểu nổi, tại sao trẻ lại có thể nghĩ ra những đáp án, câu từ "khó đỡ" đến vậy!

Một giáo viên Toán tiểu học ở Trung Quốc từng chia sẻ lên mạng xã hội bài kiểm tra của một học sinh lớp mình. Cụ thể, trong đề bài có một câu liên quan đến xác định hình bình hành, nội dung như sau: "Hình tứ giác dưới đây có phải là hình bình hành không? Tại sao?".

Hình bình hành là tứ giác có hai cặp cạnh đối diện song song và bằng nhau. Tính chất của hình bình hành là: Các cạnh đối diện của hình bình hành song song và bằng nhau; Các góc đối diện của hình bình hành bằng nhau; Hai đường chéo của hình bình hành cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường chéo; Hai đường chéo chia hình bình hành thành hai tam giác bằng nhau.

Thay vì suy luận, tính toán xem hình tứ giác được cho trong bài có phải là hình bình hành không dựa trên những đặc điểm đã được học thì em học sinh này lại viết câu trả lời như sau: "Không phải, nhìn là biết không phải rồi"!.

Câu trả lời khó đỡ của em học sinh
Câu trả lời khó đỡ của em học sinh

Câu trả lời khiến cho giáo viên cười ngất, cứ ngỡ như đang đọc lời thoại của các nhân vật tổng tài bá đạo trên phim. Bài thi hài hước này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội cũng nhận về vô vàn bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều giống như giáo viên, không thể nhịn cười khi đọc đáp án quá đỗi "bá đạo" của em học sinh. 

"Tổng tài lắc nhẹ ly rượu vang đỏ trong tay, đôi mắt đăm đăm nhìn vào hình tứ giác, cất giọng nói đầy nguy hiểm: Không phải hình bình hành, tôi đã nói không phải là không phải"!, một cư dân mạng để lại bình luận đầy hài hước.

Thanh Hương