Danh sách các trường Đại học ra thông báo khẩn cho sinh viên tạm dừng học tập trung

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo khẩn cho sinh viên tạm dừng học tập trung. 

ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4/5 đến 9/5. Các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục bảo vệ luận văn, luận án, nhưng phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt thi giữa học kỳ II. Sinh viên chuyển sang học online từ nhày 4/5 đến khi có thông báo mới.

ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4/5 đến 16/5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

Các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp thuộc các bậc/hệ đào tạo của ĐH Giao thông Vận tải sẽ chuyển qua hình thức online từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải triển khai việc dạy học sau thời gian nghỉ lễ. Đối với các học phần lý thuyết, từ ngày 4/5 đến hết ngày 7/5, trường triển khai kế hoạch học tập trực tuyến, giờ giảng dạy trực tuyến. Đối với sinh viên có lịch thi, lịch học giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, thực hành, thực tập, sinh viên chủ động theo dõi kế hoạch, thời khóa biểu chi tiết tại website của phòng đào tạo.

Khoa Luật và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng thông báo tổ chức giảng dạy online từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Thương Mại cũng quyết định thực hiện kế hoạch giảng dạy/học tập học kỳ II (2020-2021) theo phương thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 9/5 (riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam thực hiện theo thông báo ngày 1/5 về việc học trực tuyến).

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học không học tập trung tại giảng đường (kể cả các học phần thực hành ở phòng thí nghiệm) mà triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 (thứ ba) đến hết ngày 8/5 (thứ bảy).

ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) và ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ 30/4, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường yêu cầu sinh viên, học viên hạn chế di chuyển,nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế và địa phương, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ thông điệp 5K trong đó có việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, phải khai báo y tế....  Sau kỳ nghỉ lễ khi từ các địa phương khác quay trở lại Hà Nội, các trường yêu cầu cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên phải khai báo y tế đầy đủ.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết ngày mai 1/5:  Bắc Bộ đêm có mưa, ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày mai 1/5: Bắc Bộ đêm có mưa, ngày nắng

Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Tin nổi bật