Bộ Công an đã vừa hoàn thành dự thảo Nghị định mới quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình (thay thế Nghị định 167/2013 của Chính phủ) để lấy ý kiến đóng góp.
![]() |
| Vụ việc cô gái bị quấy rối tình dục trong thang máy gây xôn xao dư luận. |
Trong đó dao gồm việc tăng mức xử phạt đối với hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đang gây nhiều tranh cãi. Tại điểm đ, khoản 5, Điều 6 của Nghị định mới, Bộ Công an đề xuất tăng mức xử phạt đối với những hành vi này. Phạt tiền 5-8 triệu đồng đối với người có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.
Trước đó, mức xử phạt người vi phạm hành vi này chỉ từ 100-300 nghìn đồng theo quy định tại Điều 5 Nghị định 167. Mức phạt này được đánh giá là quá nhẹ, không đủ sức răn đe.
Ngoài ra, mức xử phạt này cũng được đề xuất áp dụng cho các hành vi như: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng.



















Thông tin vải Lục Ngạn bị thương lái thu mua ép giá còn 2.000 đồng/kg là sai sự thật
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/5): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng; Tây Bắc, Nam Bộ mưa to
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/5): Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to
Bộ Y tế phân bổ vắc-xin Covid-19 đợt 3, Hà Nội và TPHCM được nhận nhiều nhất
TPHCM xác định nguồn lây ở Q.3 là từ người từng đi du lịch Đà Nẵng
TPHCM tiến hành khoanh vùng nhiều nơi và truy vết ngay trong đêm
Cùng chuyên mục
Can thiệp mạch vành ít cản quang cứu bệnh nhân 75 tuổi suy thận nặng
Phú Quốc sắp có tuyến tàu LRT 18 phút nối sân bay với trung tâm APEC
HCT tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Thủ Thiêm
Triển khai 1.458 nhiệm vụ khoa học công nghệ trên cả nước
Thêm 53 tiêu chuẩn quốc gia thúc đẩy khoa học công nghệ và chuyển đổi số
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà