Đến tận nơi để xin lỗi Son Heung-min, Lee Kang-in vẫn không thể thoát "trái đắng" từ vụ ẩu đả chấn động

Theo truyền thông Hàn Quốc, rất nhiều CĐV vẫn đang quay lưng với chân sút Lee Kang-in.

Hai ngôi sao Lee Kang-in và Son Heung-min của đội tuyển Hàn Quốc đã xô xát với nhau khi Asian Cup 2023 diễn ra. Đến ngày 14/2, vụ việc bị phanh phui, bùng lên làn sóng phản đối mạnh mẽ nhằm vào ngôi sao Lee Kang-in. Sau đó tròn một tuần, Kang-in tiết lộ đã đến tận London để xin lỗi Son Heung-min và được người đàn anh tha thứ.

Tuy nhiên, Yonhap cho biết hành động trên của tiền vệ 23 tuổi không giúp anh này "tẩy trắng" từ vụ việc với người đàn anh. "Mặc dù vấn đề của 2 ngôi sao đã được giải quyết, nhiều fan vẫn quay lưng với Lee Kang-in", Yonhap viết. "Hình tượng của Kang-in đã thay đổi sau khi phải nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ".

Lee Kang-in ẩu đả với đàn anh Son Heung-min tại Asian Cup 2023
Lee Kang-in ẩu đả với đàn anh Son Heung-min tại Asian Cup 2023

Hôm 27/2, ông Hwang Sun-hong được chọn làm HLV tạm thời của tuyển Hàn Quốc để làm nhiệm vụ tại 2 trận ở vòng loại World Cup sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Từng làm việc với Lee Kang-in thời còn ở đội Olympic, ông Sun-hong được cho rất hiểu và biết cách tận dụng tối đa tiềm năng cầu thủ này.

Dù vậy, truyền thông Hàn Quốc đánh giá khả năng Lee Kang-in được triệu tập cho đợt tập trung tới rất thấp. Với tác động tiêu cực từ vụ xô xát với Son Heung-min, tiền vệ thuộc biên chế PSG bị cho sẽ phải đối mặt với hình phạt nào đó từ LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Hình phạt không triệu tập là khả dĩ nhất cho tới lúc này. 

"Lee Kang-in là nguồn cơn của vụ ẩu đả. Do đó, cân nhắc không triệu tập cậu ấy là cần thiết. Điều này có thể coi như một án phạt cho hành động làm ảnh hưởng đến hình ảnh tuyển quốc gia", Yonhap nói thêm.

Lee Kang-in và HLV Hwang Sun-hong
Lee Kang-in và HLV Hwang Sun-hong

Tân HLV Hwang Sun-hong được cho sẽ công bố danh sách triệu tập tuyển Hàn Quốc vào đầu tháng sau. Toàn đội bắt đầu tập trung từ ngày 18/3 trước khi có 2 trận đều với Thái Lan trên sân nhà ngày 21/6 và trên sân khách ngày 26/6.

AB

Son Heung-min từ chối yêu cầu ký tặng của fan nữ, ai cũng khen hết lời khi biết lý do đằng sau

Son Heung-min từ chối yêu cầu ký tặng của fan nữ, ai cũng khen hết lời khi biết lý do đằng sau

Son Heung-min nhận được nhiều lời khen bởi sự tinh tế và tốt bụng của mình.

Đọc nhiều nhất