Trước Lee Kang-in, một ngôi sao Hàn Quốc phải xin lỗi vì bỏ follow Son Heung-min trên mạng xã hội: Đừng đụng đến "quốc bảo đại Hàn"

Son Heung-min và đồng đội Kim Min-jae từng dính tin đồn cạch mặt nhau.

Sáng 21/2, đội trưởng ĐT Hàn Quốc Son Heung-min đã chính thức lên tiếng về vụ ẩu đả với Lee Kang-in ở Asian Cup 2023, trần tình về sự việc cũng như kêu gọi sự tha thứ của công chúng dành cho đàn em. Vụ xô xát của Son Heung-min và Lee Kang-in đã ngã ngũ bằng bức tâm thư của cả Son và Lee, hòa giải và hứa sẽ cùng vì đội tuyển Hàn Quốc mà cố gắng hơn. Bài đăng của Son Heung-min cũng đã trực tiếp giúp Lee Kang-in giảm bớt sự chỉ trích từ công chúng cũng như giảm một phần những hậu quả về tài chính mà cầu thủ này đang phải gánh chịu vì bất kính với tiền bối, đội trưởng. 

Từ đây, truyền thông Hàn Quốc cũng gợi lại câu chuyện trước đó, Son Heung-min cũng dính tin đồn bất hòa với một ngôi sao ĐT Hàn Quốc là Kim Min-jae. Sự việc cũng kết thúc bằng lời xin lỗi từ phía cầu thủ đàn em dành cho đội trưởng Son. Sự việc diễn ra vào tháng 3/2023, ĐT Hàn Quốc nhận về kết quả tệ trong 2 trận giao hữu gặp Colombia và Uruguay chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Tại khu vực mixzone, trung vệ Kim Min-jae đã gây sốc khi chia sẻ về chuyện mặc áo ĐT Quốc gia với sự miễn cưỡng: "Tôi cảm thấy rất mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Tôi dự định chỉ tập trung vào CLB chứ không phải là ĐT Quốc gia ở thời điểm này. Đây là giai đoạn mà tôi muốn tập trung cho Napoli hơn là ĐT Quốc gia".

Son Heung-min từng dính tin đồn bất hòa với Kim Min-jae
Son Heung-min từng dính tin đồn bất hòa với Kim Min-jae

Sau đó, Son Heung-min đã đăng tải chùm ảnh khi anh khoác áo ĐT Hàn Quốc với lời nhắn nhủ: "Thi đấu vì đất nước, mặc đồng phục của đội tuyển Hàn Quốc luôn là niềm tự hào và vinh dự. Lâu lắm mới cảm nhận được tình yêu đá bóng khi chơi sân nhà. Không thể tặng cho các bạn một chiến thắng tuyệt vời nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trở thành một đội tuyển phát triển trong tương lai. Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong mười ngày qua. Hẹn gặp lại bạn trên sân cỏ sớm nhất".

Cho rằng Son Heung-min cà khịa mình, Kim Min-jae đã hủy theo dõi đội trưởng trên Instagram. Điều này khiến tin đồn cả hai cạch mặt nhau lan rộng. Kim Min-jae cũng vì thế bị chỉ trích nhiều hơn. Sau đó, Kim Min-jae phải lên tiếng xin lỗi: "Tôi đã thiếu suy nghĩ về Son Heung-min và đã phạm sai lầm. (Son) Heung-min luôn đăng những điều như vậy sau khi đội tuyển quốc gia tập trung, nhưng tôi đã hiểu lầm rằng anh ấy ám chỉ cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện ngày hôm trước, và hành động sai lầm. Tôi đã liên hệ riêng với Heung-min và xin lỗi, và tôi muốn xin lỗi một lần nữa". 

Sau sự việc của Lee Kang-in và trước đó là Kim Min-jae, có thể thấy, biệt danh "quốc bảo đại Hàn" của Son Heung-min không phải là hư danh. Đội trưởng tuyển Hàn Quốc luôn nhận được sự ủng hộ lớn và sự bảo vệ cũng như niềm tin tuyệt đối từ công chúng. 

Kim Min-jae đã phải lên tiếng xin lỗi vì hiểu sai về Son Heung-min
Kim Min-jae đã phải lên tiếng xin lỗi vì hiểu sai về Son Heung-min

Thanh Hà

Rộ tin Lee Kang-in bị CLB cắt hợp đồng và FIFA cấm chuyển nhượng vì đấm Son Heung-min, sự thật là gì?

Rộ tin Lee Kang-in bị CLB cắt hợp đồng và FIFA cấm chuyển nhượng vì đấm Son Heung-min, sự thật là gì?

Nhiều thông tin bịa đặt xuất hiện sau khi vụ xô xát giữa Lee Kang-in và Son Heung-min bị tiết lộ.