Đội bóng Đông Nam Á thủng lưới 20 bàn sau 2 trận; Lào chính thức bị loại đầy tiếc nuối

Một đội bóng của Đông Nam Á đã chính thức bị loại với chỉ số tệ nhất tại vòng loại giải U23 châu Á với 20 bàn thua sau 2 lượt trận.

Đối đầu đội mạnh hơn rất nhiều là Syria ở lượt trận thứ hai, bảng A vòng loại U23 châu Á, Brunei đã bị áp đảo hoàn toàn và phải hứng chịu tới 11 bàn thua.

U23 Brunei nhập cuộc khá nỗ lực nhưng họ chỉ có thể cầm cự được trong vòng 20 phút trước khi bị thủng lưới bàn đầu tiên. Sau đó, Brunei liên tiếp phải hứng chịu những pha dứt điểm từ Syria và trở thành “rổ đựng bóng” của đối thủ. Khi hiệp 1 khép lại, đại diện Tây Á đã dẫn tới 4-0.

Cơn mưa bàn thắng cho Syria tiếp diễn ở hiệp đấu thứ 2 với 7 bàn thắng được ghi thêm. Trận đấu khép lại với chiến thắng chung cuộc 11-0 cho Syria. Đây cũng là tỷ số đậm nhất ở lượt trận thứ hai vòng loại U23 châu Á.

Đáng lưu ý, Brunei đã chính thức bị loại với chỉ số tệ nhất tại giải đấu. Hiện họ đã nhận tới 20 bàn thua sau 2 trận (lượt trước thua Jordan 0-9).

Ở lượt cuối, Brunei sẽ còn phải gặp một đội rất mạnh khác là Oman. Nhiều khả năng đại diện của Đông Nam Á sẽ lại thua rất đậm, có thể tạo ra kỷ lục buồn, đó là trở thành đội phải chịu nhiều bàn thua nhất qua các kỳ vòng loại giải U23 châu Á.

U23 Brunei (áo vàng) phải nhận tới 20 bàn thua sau 2 trận.
U23 Brunei (áo vàng) phải nhận tới 20 bàn thua sau 2 trận.

Trong khi đó, một đại diện khác của Đông Nam Á là U23 Lào cũng chính thức bị loại sau trận thua rất đáng tiếc Tajikistan 1-2. Ở trận này, Lào gây bất ngờ lớn với việc trở thành đội ghi bàn mở tỷ số với bàn thắng được Thongkhamsavath ghi ở phút 54.

Tới phút 90, Lào vẫn dẫn đối thủ 1-0. Nếu kết quả này giữ nguyên, Lào sẽ tạo ra cơn địa chấn ở vòng loại giải châu Á. Đáng tiếc là đại diện của khu vực Đông Nam Á lại để đối thủ ghi liền 2 bàn trong khoảng thời gian bù giờ, lần lượt ở các phút 90+1 và 90+4. Đây là thời điểm mà thể lực của các cầu thủ Lào đã đi xuống rõ rệt.

Hiện U23 Lào đã đã đủ 2 trận tại bảng I (bảng đấu chỉ gồm 3 đội) nhưng chưa thể giành điểm và đã chính thức bị loại.

Tại lượt trận thứ hai, U23 Lào đã dẫn bàn nhưng lại thua ngược ở thời điểm bù giờ.
Tại lượt trận thứ hai, U23 Lào đã dẫn bàn nhưng lại thua ngược ở thời điểm bù giờ.

Ngoài trường hợp của Brunei và Lào thì đại diện khác ở Đông Nam Á là Singapore cũng coi như hết cơ hội đi tiếp do chỉ giành 1 điểm sau 2 trận. Trong khi đó, Timor Leste và Philippines cũng chính thức bị loại sau 2 trận trắng tay.

Tiểu Lâm Mộc

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam thắng may, đá thế này khó đi xa ở VCK châu Á!

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam thắng may, đá thế này khó đi xa ở VCK châu Á!

U23 Việt Nam đã có chiến thắng vô cùng nhọc nhằn trước U23 Yemen, nhờ bàn thắng ở cuối trận của Vĩ Hào.