Du khách Tây thử ăn bánh mì chấm… mắm tôm, dân mạng Việt hốt hoảng: "Còn rất nhiều phiên bản bánh mì, sao không thử"?

Có lẽ chính người Việt Nam cũng chưa mấy ai nghĩ tới cách kết hợp bánh mì và bún đậu mắm tôm như vậy.

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, đa dạng, lại có nhiều món ăn độc đáo khiến du khách quốc tế phải trầm trồ. Có những món đã rất nổi tiếng như bánh mì, phở, được lan truyền đến rất nhiều nước trên thế giới. Hay cũng có những món độc đáo, không phải ai cũng ăn được nhưng lại là đặc sản khiến nhiều người thích mê như bún đậu mắm tôm. Người Việt cũng có nhiều sáng tạo trong ẩm thực, tạo nên những kết hợp món ăn thú vị. Dù vậy, có lẽ rất hiếm ai từng kết hợp bánh mì với... bún đậu mắm tôm như một vị du khách Tây dưới đây.

Cụ thể, trên kênh TikTok @realsocialsamy, vị khách Tây này đã đăng tải 1 clip ăn thử bánh mì với... bún đậu mắm tôm. Chiếc bánh mì được nhồi nhân là bún, đậu và các topping quen thuộc trong món bún đậu mắm tôm. Và điều quan trọng nhất chính là khi vị khách Tây này... rưới mắm tôm vào thay cho phần nước sốt. Thậm chí, sau đó, vị du khách còn chấm thẳng bánh mì vào bát mắm tôm. Cách kết hợp ăn uống này ngay lập tức khiến dân mạng "mắt tròn mắt dẹt".

Kết hợp bánh mì với bún đậu mắm tôm khiến nhiều người... hết hồn (Nguồn: @realsocialsamy)
Kết hợp bánh mì với bún đậu mắm tôm khiến nhiều người... hết hồn (Nguồn: @realsocialsamy)

 Bên dưới clip, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngạc nhiên, bất ngờ bởi ngay cả người Việt cũng chưa có mấy ai dám ăn thử món này, vậy nhưng một vị du khách Tây lại có lựa chọn khá táo bạo. Một vài người bình luận rằng họ thật sự không dám ăn thử. Bên cạnh đó, rất nhiều người cho rằng bánh mì Việt Nam có rất nhiều phiên bản nhân thú vị, độc đáo, và quan trọng là ăn ngon. Thay vì bánh mì với bún đậu mắm tôm, vị du khách nước ngoài này có thể thử các phiên bản đó. 

Bên cạnh các loại nhân quen thuộc thường được cho vào bánh mì như các loại thịt nguội, thịt nướng, trứng, pate, ruốc, lạp xưởng, ở Việt Nam còn có những phiên bản bánh mì với các loại nhân rất thú vị dưới đây:

Bánh mì nem khoai 

Đây là món bánh mì "huyền thoại" với nhiều học sinh, sinh viên ở Hà Nội. Nhân bánh mì là các món ăn vặt quen thuộc như nem chua rán, khoai tây chiên, thêm sốt và ớt vào nữa bỗng trở thành món bánh mì cực kỳ bắt vị.

Món bánh mì nem khoai
Món bánh mì nem khoai "huyền thoại"

 Bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì này cũng từng "khuynh đảo" mặt trận ẩm thực ở cả TP.HCM và Hà Nội. Thông thường, để làm món này, bánh mì sẽ được cán dẹp, phủ 1 lớp pate bên trong, nướng nóng giòn trên vỉ rồi quét thêm sốt sa tế muối ớt cay nồng. Sau đó, bánh mì được cắt thành từng miếng vừa ăn và cho các loại topping vào, tuỳ từng nơi bán sẽ có các topping như trứng cút chiên, chả quế, xúc xích, chà bông, hành phi, dưa leo...

  Món bánh mì nướng muối ớt trứ danh một thời (Ảnh: @canquetsaigon)

Món bánh mì nướng muối ớt trứ danh một thời (Ảnh: @canquetsaigon)

 Bánh mì hấp thịt bò

 Khác biệt với đa số các loại bánh mì khác là nướng thì bánh mì hấp có vẻ độc lạ hơn. Món ăn này có mặt ở TP.HCM từ khá lâu. Bánh mì nướng ăn giòn rụm còn bánh mì hấp lại mềm mềm nhưng ăn cũng rất hấp dẫn. Người ta cắt bánh mìthành thành từng lát dày khoảng 2- 3cm, sau đó xịt nước và hấp trong xửng tre, sau đó sẽ ăn cùng topping thịt bò xào củ sắn đậm vị và bì trộn thính gạo rang thơm lừng.

Bánh mì hấp độc lạ ở TP.HCM (Ảnh: @onghoangtrasua)
Bánh mì hấp độc lạ ở TP.HCM (Ảnh: @onghoangtrasua)

 Bên cạnh đó, các du khách còn có thể thưởng thức đủ các kiểu bánh mì có mặt trên khắp cả nước, từ những món dân dã, quen thuộc như bánh mì chấm sữa, bánh mì ăn cùng trứng đánh kem (Hà Nội), bánh mì chấm ca cao (TP.HCM), cho tới những kiểu bánh mì "xôi thịt" hơn như bánh mì trứng lá ngải (Hà Nội), bánh mì heo quay (Đà Nẵng), bánh mì Sài Gòn với đầy ắp các loại nhân thịt, chả, pate... 

Để thử hết các phiên bản bánh mì có mặt khắp Việt Nam, có lẽ ngay cả người Việt cũng rất hiếm người từng được thưởng thức hết. Ẩm thực Việt độc đáo và phong phú, bởi thế hãy tiếp tục khám phá những món ăn ngon thay vì những kết hợp sẽ khiến chúng ta "nhăn mặt" nhé!

Hạ Linh

Dân mạng bất ngờ 'đào' lại lùm xùm bánh mì Huynh Hoa: Bà Hoa khẳng định bà Huynh đã mất, vậy chủ tiệm Bà Huynh là ai?

Dân mạng bất ngờ "đào" lại lùm xùm bánh mì Huynh Hoa: Bà Hoa khẳng định bà Huynh đã mất, vậy chủ tiệm Bà Huynh là ai?

Những lùm xùm liên quan tới bánh mì Huynh Hoa từ nhiều năm trước vẫn chưa có lời giải đáp cuối cùng.

Đọc nhiều nhất