Vài ngày gần đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trở lại bởi những câu chuyện liên quan đến bánh mì Huynh Hoa - một thương hiệu bánh mì rất nổi tiếng ở TP.HCM. Xoay quanh đó là chuyện các thành viên tách ra để mở các thương hiệu mới với kiểu bánh mì tương tự như bánh mì Bà Huynh, bánh mì Trạng.
Đáng nói, cách đây vài năm, khi bánh mì Bà Huynh mới mở ra, trên mạng xã hội truyền tai nhau câu chuyện về nguồn gốc của thương hiệu mới này là do mâu thuẫn giữa những người làm chung Huynh Hoa, từ đó đã tách riêng ra. Cái tên bánh mì Bà Huynh cũng dễ khiến người ta hiểu lầm rằng chủ sở hữu là bà Huynh - người từng đồng sở hữu bánh mì Huynh Hoa.
Ấy thế nhưng, trong một video của YouTuber Lê Hoàng Nam, bà Hoa (chủ bánh mì Huynh Hoa) đã hé lộ thông tin rằng bà Huynh đã mất từ nhiều năm trước. Điều này lập tức khiến dân tình đặt dấu hỏi về chủ của bánh mì Bà Huynh, họ là ai và có liên quan tới bà Huynh không?
Bà Hoa, chủ bánh mì Huynh Hoa nhắc tới chuyện bà Huynh đã mất trong video của YouTuber Lê Hoàng Nam (Ảnh chụp màn hình) |
Bẵng đi một thời gian dài, tới gần đây, câu chuyện về những drama của các thương hiệu bánh mì này lại hot trở lại. Nhiều TikToker, reviewer đã tìm đến những người được cho là "người trong cuộc". Và cũng từ đó, câu chuyện về nguồn cơn sự việc được các TikToker này chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Cụ thể, theo một số tài khoản chia sẻ, bánh mì bà Huynh thực chất là của gia đình làm giò chả chuyên cung cấp nguyên liệu cho bánh mì Huynh Hoa từ trước đó. Sau khi chấm dứt hợp đồng và không cộng tác với Huynh Hoa nữa thì họ đã tự mở ra thương hiệu bánh mì Bà Huynh (vào cuối năm 2021) và phát triển cho đến nay. Đây là câu chuyện mà các TikToker kể lại qua lời "người trong cuộc", tuy nhiên "người trong cuộc" này là ai thì vẫn chưa được tiết lộ, bởi thế tính xác thực của câu chuyện cũng khó mà khẳng định chắc chắn được.
Các TikToker nhắc đến câu chuyện nguồn cơn drama của bánh mì Huynh Hoa (Ảnh chụp màn hình TikTok) |
Cho đến hiện tại, các câu chuyện liên quan tới các tiệm bánh mì Huynh Hoa, Bà Huynh và Trạng vẫn được dân mạng liên tục truyền tai nhau. Tuy nhiên, ở mỗi câu chuyện lại có những tình tiết khác nhau và chưa có ai thật sự là "người trong cuộc" lên tiếng.
Thế nhưng, có một điều chắc chắn là bản đồ quán xá tại TP.HCM đã có thêm những sự lựa chọn đa dạng cho bất cứ ai yêu thích kiểu bánh mì đầy đặn các loại nhân thịt, chả, pate... Cũng đã có rất nhiều ý kiến về hương vị bánh mì của mỗi tiệm, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng bánh mì của cả 3 tiệm này đều nhận được những lời khen ngợi. Còn bánh mì của tiệm nào mới là ngon nhất, có lẽ còn tuỳ khẩu vị và lựa chọn riêng của mỗi người.
Lạ mà thương: Ăn bánh mì chảo không cần trả tiền, khách ngồi đông kín vỉa hè Sài Gòn
Dù chỉ mới hoạt động được vài tháng nhưng "bánh mì chảo 0 đồng" đã trở thành điểm đến ấm lòng của rất nhiều người.