Tiệm bánh mì "drama" nhất TP.HCM: Dân mạng "quay như chong chóng" với bánh mì Huynh Hoa, Bà Huynh và Trạng

Từ những tin đồn mâu thuẫn nội bộ của bánh mì Huynh Hoa, ở TP.HCM đã "mọc" lên 2 thương tiệm bánh mì mới.

Nếu như trước đây, khi nhắc đến bánh mì Huynh Hoa (hay Huỳnh Hoa), dân tình thường sẽ nhớ tới một tiệm bánh mì nổi tiếng ở TP.HCM, thường xuyên có cảnh khách xếp hàng đông nghịt, các du khách nước ngoài cũng tìm đến thưởng thức. Thế nhưng từ vài năm trở lại đây, bên cạnh những điều trên, bánh mì Huynh Hoa còn gắn liền với những câu chuyện drama liên quan đến mâu thuẫn nội bộ, dẫn đến việc xuất hiện thêm 2 thương hiệu bánh mì khác là Bà Huynh và Trạng.

Bánh mì Huynh Hoa, bánh mì Bà Huynh và bánh mì Trạng là 3 tiệm bánh mì ở TP.HCM gắn liền với những tin đồn liên quan đến mâu thuẫn nội bộ (Ảnh: KV, Facebook Bán mì Bà Huynh, TikTok @binbunne)
Bánh mì Huynh Hoa, bánh mì Bà Huynh và bánh mì Trạng là 3 tiệm bánh mì ở TP.HCM gắn liền với những tin đồn liên quan đến mâu thuẫn nội bộ (Ảnh: KV, Facebook Bán mì Bà Huynh, TikTok @binbunne)

 Drama "bánh mì xẻ đôi": 2 tiệm Huynh Hoa và Bà Huynh gây "chấn động" giới ăn uống một thời

Vào cuối năm 2021, dân tình mê ăn uống ở TP.HCM nhận được tin "chấn động" khi xuất hiện thương hiệu bánh mì Bà Huynh, được cho là tách ra từ bánh mì Huynh Hoa. Câu chuyện liên quan đến mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ được cho là chủ của thương hiệu này, một người đã tách ra mở riêng cứ thế được lan truyền khắp nơi. 

Tuy nhiên, tạm không bàn kỹ đến chuyện đó, thì hương vị của bánh mì Bà Huynh cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Vẫn là kiểu bánh mì với rất nhiều nhân quen thuộc tương tự như bánh mì Huynh Hoa, thực khách khó tính sẽ nhận ra có đôi chút khác biệt nhưng không đáng kể. Còn đa số mọi người đều cảm thấy gần như không có gì khác biệt. Hơn thế nữa, trong những ngày đầu khai trương, bánh mì Bà Huynh còn liên tục tung ra các chương trình khuyến mại đặc biệt, trong đó ấn tượng nhất là chương trình mua 1 tặng 1. Bởi thế, ngay từ khi vừa khai trương, bánh mì Bà Huynh đã thu hút rất đông người mua, tạo nên khung cảnh khách xếp hàng dài. Và cũng bởi vậy mà suốt thời gian đầu, cái tên bánh mì Bà Huynh liên tục xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bánh mì Bà Huynh tạo nên cơn sốt trong những ngày đầu khai trương (Ảnh: Facebook Bánh mì Bà Huynh)
Bánh mì Bà Huynh tạo nên cơn sốt trong những ngày đầu khai trương (Ảnh: Facebook Bánh mì Bà Huynh)

Tiếp tục xuất hiện bánh mì Trạng, lại là chuyện mâu thuẫn và tách ra mở riêng

Tới gần đây, người dân ở TP.HCM lại bắt gặp một tiệm bánh mì với cái tên là Trạng có món bánh mì rất giống với bánh mì Huynh Hoa và Bà Huynh. Một TikToker đã tới review và biết được câu chuyện từ người chủ của bánh mì Trạng. Cụ thể, theo clip của TikToker @binbunne, khi được hỏi rằng bánh mì Trạng "nhái" theo bánh mì Huynh Hoa hay không, ông chủ tiệm trả lời rằng: "Thịt, chả, pate, bơ ở Huynh Hoa do anh làm ra. Thì anh làm nhái làm gì?"

Còn về hương vị của bánh mì Trạng, bên cạnh những nguyên liệu thịt, chả, pate, bơ... gần như giống hoàn toàn với 2 tiệm đi trước, bánh mì ở Trạng đã được cải tiến, phết bơ và pate đều cả 2 mặt bánh mì. Vị của pate cũng đã được cải tiến để vừa miệng chứ không mặn như ở một số nơi. Bên cạnh đó, ở Trạng còn có thêm một món mới lạ là bánh mì hải sản với mức giá rất cao nhưng được cho là rất ngon.

Tiệm bánh mì Trạng được cho là tách ra mở riêng từ Huynh Hoa (Nguồn: TikTok @binbunne)
Tiệm bánh mì Trạng được cho là tách ra mở riêng từ Huynh Hoa (Nguồn: TikTok @binbunne)

Từ một tiệm bánh mì nổi tiếng ban đầu, đủ mọi câu chuyện mâu thuẫn nội bộ được lan truyền khắp nơi, dân mạng cứ "quay như chong chóng" với 3 tiệm bánh mì này. Thế nhưng nếu bỏ qua những vấn đề đó, thì rõ ràng các thực khách đã có thêm những lựa chọn đa dạng hơn khi muốn ăn bánh mì ở TP.HCM. Và bản đồ ẩm thực ở TP.HCM cũng đã thêm phần phong phú cho các thực khách địa phương cũng như các du khách lựa chọn.

Hạ Linh

Anh em Quảng Nam xếp bằng Đại học Kinh tế bán bánh mì: 7 năm đưa hương vị Việt phủ sóng Nhật Bản, sẵn sàng dong buồm ra biển lớn

Anh em Quảng Nam xếp bằng Đại học Kinh tế bán bánh mì: 7 năm đưa hương vị Việt phủ sóng Nhật Bản, sẵn sàng dong buồm ra biển lớn

Câu chuyện khởi nghiệp này minh chứng cho những cá nhân nhỏ bé cũng có thể làm nên chuyện nếu dám mơ, dám cháy hết mình với khát vọng và đam mê!