Đức gia hạn cảnh báo đi lại đối với các quốc gia ngoài EU đến cuối tháng 8

Do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đức gia hạn cảnh báo đi lại đối với các quốc gia ngoài EU đến cuối tháng 8.

Truyền thông Đức ngày 9/6 đưa tin chính phủ nước này có kế hoạch gia hạn cảnh báo đi lại đối với hơn 160 quốc gia ngoài khu vực Liên minh châu Âu ( EU ) cho đến ngày 31/8 tới do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID -19.

  Đức gia hạn cảnh báo đi lại đối với các quốc gia ngoài EU đến cuối tháng 8.

Đức gia hạn cảnh báo đi lại đối với các quốc gia ngoài EU đến cuối tháng 8.

Hãng thông tấn DPA cho biết kế hoạch trên đã nhận được sự nhất trí từ Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ nước này. Dự kiến, Nội các Đức sẽ nhóm họp và phê chuẩn quyết định này vào ngày mai (10/6).

Tuy nhiên, Chính phủ Đức cũng sẽ xem xét và dỡ bảo cảnh báo đi lại sớm hơn đối với một số quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 ở mức thấp.

Trước đó hôm 3/6, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas thông báo Chính phủ Đức sẽ dỡ bỏ cảnh báo đi lại đối với các nước thành viên EU cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Lichtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/6 trong thời gian các nước này không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Ngoại trưởng Đức cho biết  Đức sẽ thay thế cảnh báo đi lại bằng các hướng dẫn chi tiết, tập trung vào tình hình dịch bệnh ở từng nước.

Đây sẽ là những thông tin giúp người dân có được quyết định phù hợp trong kế hoạch đi lại của mình. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến cáo người dân không nên tới Anh nếu không thật sự cần thiết do nước này vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh.

Hiện Đức có tổng cộng 186.233 ca nhiễm Covid-19, 8.792 người tử vong, đứng thứ 9 trong tổng số các nước nhiễm Cvoid-19 trên toàn cầu.

PV (t/h)