Thông tin này được ông đưa ra trong một cuộc họp được cho là để động viên tinh thần các nhân viên còn lại của Twitter. Ông Musk đã cho thôi việc khoảng một nửa số nhân viên Twitter sau khi mua lại công ty truyền thông này với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD/cổ phiếu.
Như CNBC đã đưa tin trước đó, để trả tiền cho thương vụ mua lại Twitter, tuần trước, Elon Musk đã bán thêm ít nhất 3,95 tỷ USD cổ phiếu của Tesla, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố hôm thứ Ba (8/11).

Vào tháng 4, Elon Musk đã bán hơn 8 tỷ USD cổ phiếu Tesla và vào tháng 8 ông cũng đã bán thêm một lô cổ phiếu nữa, trị giá khoảng 7 tỷ USD.
Elon Musk đã đưa các nhân viên từ Tesla, bao gồm hàng chục kỹ sư, sang làm việc cho Twitter.
Việc Elon Musk tập trung vào Twitter đã làm cho cổ phiếu của Tesla yếu đi. Ví dụ, theo CNBC Pro, Wedbush Securities đã loại Tesla khỏi danh sách cổ phiếu hàng đầu của mình. Công ty này đã gọi thỏa thuận với Twitter của Musk là "thảm họa đắm tàu", và nói rằng CEO nổi tiếng này đã "làm mờ" câu chuyện của Tesla và tạo ra một "chu kỳ đau đớn" cho các cổ đông.
(CNBC)












Cùng chuyên mục
Phát động cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ
GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV
Bầu 111 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV, lần đầu có 5 nữ Ủy viên Trung ương Đảng tham gia
Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định vai trò tiên phong của báo chí trong kỷ nguyên mới
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc phiên làm việc thứ nhất