EVN bị mạo danh cho vay tín chấp

Nhiều tờ rơi xuất hiện tại TP.HCM và nhiều tỉnh/thành đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp sử dụng hình ảnh, logo và tên của EVN. EVN khẳng định đây là hoạt động giả mạo.
evn.jpg
Logo của EVN xuất hiện trên tờ rơi quảng cáo cho vay tín chấp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định đây là thông tin giả mạo

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa lên tiếng khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung trên các tờ rơi xuất hiện tại TP.HCM và một số tỉnh thành.

“”EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của Tập đoàn có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật””, phía EVN khẳng định.

Theo Tập đoàn này, trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Phía EVN cũng đề nghị các cơ quan truyền thông hỗ trợ thông tin để người dân đề phòng, nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Đ.Khải