Facebook, Instagram bị lỗi toàn cầu

Tối 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập.

 Khi đăng nhập bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "This site can't be reached", trong khi ứng dụng di động không thể cập nhật nội dung mới. 

Trang DownDetector cho thấy Facebook đang gặp lỗi trên diện rộng. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ 22h30 ngày 4/10 với gần 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ...

Báo cáo lỗi Facebook 24h qua trên DownDetector
Báo cáo lỗi Facebook 24h qua trên DownDetector

Đến 22h40, lượng báo cáo lỗi tăng lên gần 40.000. Dưới phần bình luận của DownDetector, hàng chục bình luận cũng phản lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Trước đó vào tháng 9, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Vào tháng 2, hàng nghìn người dùng trên toàn cầu cũng báo lỗi không thể sử dụng Facebook.

TH

Kiểm duyệt thông tin độc hại trên Facebook với giá 500 triệu USD/ năm.

Kiểm duyệt thông tin độc hại trên Facebook với giá 500 triệu USD/ năm.

Thuê đơn vị thứ 3 là phương án hiệu quả, vừa không tốn nhiều chi phí như tuyển thêm người, vừa tiện lợi nếu cần mở rộng hoặc cắt giảm nhân sự.