Trong 5 ngày cao điểm 26-30/1, sân bay Tân Sơn Nhất đã phục vụ hơn 720.000 lượt hành khách. Trong đó, lượng hành khách bay quốc nội đến TP.HCM tăng vọt so với cao điểm bắt đầu kỳ nghỉ Tết nguyên đán, chiếm hơn 60% tổng sản lượng.
Các hãng hàng không cũng liên tục phải thực hiện các chuyến bay rỗng (ferry flight) để đón hành khách vào phía Nam. Có tổng cộng 399 chuyến bay rỗng cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chủ yếu là tàu bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air từ ngày 26/1 đến ngày 30/1.
![]() |
Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết các hãng phải bay ferry để đến đón khách do sự "lệch tải" giữa nhu cầu đi và đến TP.HCM quá lớn, ngoài ra còn có các vấn đề kỹ thuật, bảo trì tàu bay, sân đỗ không đủ vị trí nên phải bay đến các sân bay khác.
Số lượng chuyến bay rỗng quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng giá vé chiều Nội Bài - Tân Sơn Nhất không thể rẻ như kỳ vọng của nhiều hành khách.
Ngày 30/1, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết lượng hàng khách qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt đầu suy giảm sau nhiều ngày liên tiếp đạt đỉnh. Tổng lượng khách trong ngày đạt 134.386 và dự kiến tiếp tục suy giảm trong những ngày kế tiếp.
















Thổ Nhĩ Kỳ có thể chấp nhận cho Phần Lan gia nhập NATO
Vốn FDI đăng ký mới trong tháng đầu năm 2023 tăng 48,5%
Giá vàng hôm nay 30/1: Vàng thế giới ổn định
Thị trường châu Á giảm khi chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ
Tử vi ngày mai 31/1 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
Sản xuất công nghiệp gặp khó ngay từ đầu năm 2023 do thiếu đơn hàng
Cùng chuyên mục
Đề xuất yêu cầu báo cáo định kỳ đối với văn phòng đại diện báo chí
Đề xuất mẫu giấy giới thiệu hoạt động báo chí phải ghi rõ tôn chỉ, mục đích và tạo mã QR
Nuôi dưỡng nhà khoa học tương lai từ ghế nhà trường
Xây dựng chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trong kỷ nguyên số
Tập trung nguồn lực quốc gia cho 6 sản phẩm công nghệ chiến lược
Hải Phòng được định vị trở thành cực tăng trưởng biển của cả nước