Gia cảnh đáng thương của cháu bé tử vong trong vụ cháy tại Hải Dương: Bố mẹ ly hôn, vừa về quê sinh nhật em thì gặp nạn

Được biết, bé trai Đ.T.H.V. (sinh năm 2009) chỉ mới về Kinh Môn (Hải Dương) ăn sinh nhật em một ngày ngay trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm.

Liên quan đến vụ cháy tại xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) khiến 1 bé trai Đ.T.H.V. (sinh năm 2009) tử vong và cháu Đ.D.A. (sinh năm 2013) bị thương nặng phải nhập viện, được biết, hai cháu là anh em ruột nhưng phải sống xa nhau do bố mẹ đã ly hôn.

Theo thông tin trên báo Hải Dương, chị B.T.H. (sinh năm 1994) và chồng cũ có 2 người con là cháu V. và cháu A. Sau khi ly hôn, cháu V. ở với bố, cháu D.A. ở với mẹ.

Hiện chị H. đã xây dựng gia đình với một người Trung Quốc, công nhân Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương. Ngày 27/5, cháu V. từ Quảng Ninh về Kinh Môn ăn sinh nhật em.

Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người, gồm: chị H., chị B.T.L. (em gái chị H.), bà N.T.Q. (sinh năm 1972, người làm thuê), 2 cháu Đ.T.H.V. và Đ.D.A.

Hiện trường vụ việc thương tâm
Hiện trường vụ việc thương tâm

Lúc này, bà N.T.Q. và hai chị em chị H. đã thoát ra ngoài an toàn. Cháu V. và cháu D.A được người dân, lực lượng chữa cháy tại chỗ đưa đi cấp cứu, sau đó cháu V. tử vong. Cháu D.A. sau đó được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Thông tin ban đầu từ báo Người lao động, vào khoảng 10 giờ sáng 28-5, một quán cơm ở xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Đây cũng là ngôi nhà vừa ở trọ vừa kinh doanh bán cơm. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội kèm khói bao trùm ngôi nhà.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC khẩn trương có mặt tại hiện trường tiến hành công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Tới 12 giờ cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt.

Cơ quan chức năng nghi rò rỉ khí gas ở khu vực bếp trong quá trình đun nấu tại ki-ốt gây ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 30 triệu đồng.

Báo Hải Dương cũng thông tin thêm, cháu D.A. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng hôn mê, người nhiều vết bỏng. Trong đó, đùi và cẳng chân 2 bên có vết bỏng lửa, ngực phải có vết bỏng nghi do bỏng điện.

Cháu Đ.D.A. lúc đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (ảnh cơ sở cung cấp)
Cháu Đ.D.A. lúc đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (ảnh cơ sở cung cấp)

Tại đây, các bác sĩ đã đặt ống nội khí quản thở máy, chụp phổi, não nhưng chưa thấy tổn thương nhiều. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có thể hôn mê do ngạt khí, thiếu ô xy. Do diện tích bỏng lớn, chiếm gần 20% cơ thể, hôn mê nên bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bỏng quốc gia điều trị.

PV (t/h)

Từ vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Trung Kính (Hà Nội): Những kỹ năng sinh viên BẮT BUỘC phải biết khi hỏa hoạn xảy ra

Từ vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Trung Kính (Hà Nội): Những kỹ năng sinh viên BẮT BUỘC phải biết khi hỏa hoạn xảy ra

Kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra là điều sinh viên cần phải trang bị cho mình càng sớm càng tốt.