Giá vàng hôm nay 14/11: Vàng thế giới tiếp tục tăng cao

Giá vàng hôm nay (14/11) giao dịch ở mức 1.771 USD/ounce trên thị trường thế giới. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,6 - 67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 14/11, tiếp tục tăng sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay tăng 2,3 USD lên mức 1.773,6 USD/ounce. 

Vàng đã nhanh chóng trở thành tài sản được chú ý khi lạm phát bắt đầu chậm lại và thị trường tiền điện tử trải qua một giai đoạn suy thoái khác. 

Kim loại quý này đã tăng hơn 80 USD, mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 7/2020. Mặc dù vậy các nhà phân tích vẫn chưa cho rằng đó là mức tăng vững chắc.

Giá vàng giao ngay bắt đầu tuần ở mức 1.681 USD/ ounce và giao dịch cuối tuần ở mức 1.771 USD. Đây là mức tăng tốt nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 24/7/2020, khi vàng tăng hơn 90 USD, góp phần giúp vàng đạt mức cao kỷ lục mới trên 2.000 USD/ounce vào cuối năm đó.

Sự đảo chiều của vàng diễn ra sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy áp lực giá đang giảm. Sau khi các dữ liệu được công bố, thị trường đã dự báo khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ linh hoạt hơn trong những tháng tới. Tin tức này đã khiến đồng bạc xanh suy yếu và tạo cơ hội cho vàng tăng giá.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 10, do đó làm giảm mức tăng lãi suất của Fed, gây áp lực lên đồng USD và khiến lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đáng kể. Kết quả, vàng đã được đẩy lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 8.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn tại RJO Futures nhận định: "Chúng tôi đang theo dõi giá vàng sau dữ liệu CPI mới nhất, đồng USD suy yếu và khả năng Fed sẽ thực hiện nâng lãi suất thêm 0,5% sẽ cao hơn là nâng 0,75%".

Dữ liệu lạm phát đã khiến đồng USD giảm mạnh, ghi nhận 2 phiên liên tiếp giảm mạnh nhất trong gần 14 năm, điều này làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,5 – 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 66,6 - 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,2 - 67,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU