Giá vàng hôm nay 25/3: Lên mức cao nhất hơn 1 tuần

Gừng, chanh, ớt,.... đồng loạt được điều chỉnh tăng nhẹ tại chợ lẻ ở TP.HCM trong hôm nay (12/10). Bên cạnh đó, tại siêu thị Satrafoods Phan Văn Trị 2 đang diễn ra chương trình khuyến mãi tặng thẻ cào cho khách hàng mua sắm từ ngày nay đến 18/10/2020.

Vàng mở rộng mức tăng lên trên 1.960 USD/ounce, mức chưa từng thấy trong hơn một tuần qua, do lo ngại về lạm phát đình trệ tiếp tục thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Trên hết, các nhà đầu tư tiếp tục bị khuấy động bởi các sự kiện ở Ukraina khi chiến tranh tiếp tục. NATO cho biết họ sẽ tăng cường phòng thủ ở Đông Âu trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi tăng cường sức ép đối với Nga.

Việc giữ kín giá cả là kỳ vọng về lãi suất cao hơn, với việc các thị trường điều chỉnh lại khả năng Fed nâng lãi suất thêm 0,5% thay vì 0,25% vào tháng 5 để kiềm chế lạm phát.

Vàng dự kiến ​​sẽ giao dịch ở mức 1.941,30 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong tương lai, ước tính vàng sẽ giao dịch ở mức 2005,44 trong thời gian 12 tháng.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương