Giá vàng sẽ bứt phá trong tuần này?

Giá vàng hôm nay 21/12 trên thị trường thế giới tăng nhẹ. Tuần này, một số chuyên gia dự báo giá vàng sẽ vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Mở phiên đầu tuần, tại sàn Kitco, giá vàng thế giới  đang giao dịch ở mức 1.889 USD/ounce, tăng 7,9 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Theo Wall Street Journal (WSJ), các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận nhằm mở đường cho cuộc bỏ phiếu về gói hỗ trợ kinh tế liên quan đến COVID-19.

Các nghị sĩ Mỹ đang chạy đua với thời gian để vừa thông qua gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD vừa phê chuẩn dự luật ngân sách liên bang trước khi Quốc hội Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Giám đốc Hug dự kiến, thị trường sẽ thấy kim loại quý được giao dịch ở mức 1.900 USD/ounce vào tuần này, thậm chí ở mức 1.925 USD/ounce.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cũng có nhận thấy, giá vàng sẽ được giao dịch ở mức 1.920 USD vào tuần tới mức giá mà ông Ghali cho là "mức cơ bản thiết yếu" cần được phá vỡ.

Theo kết quả cuộc khảo sát tuần này trên trang Kitco News, 11/14 nhà phân tích được hỏi dự báo giá vàng tăng vào tuần này, duy nhất 1 người (7%) dự báo giảm, 2 người (14%) có ý kiến trung lập.

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng lạc quan như các nhà phân tích ở Phố Wall. Trong 1.402 phiếu khảo sát được thực hiện tuần qua, 1048 người (tương đương 75%) lạc quan về giá vàng vào tuần này; 202 người dự đoán giảm giá, và 152 người có ý kiến trung lập.

Giá vàng sẽ bứt phá trong tuần này?

Tại thị trường trong nước, giá vàng tuần qua đã tăng khoảng 400.000 đồng/lượng. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp giá vàng đi lên.

Hiện tại giá vàng SJC trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 54,50 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng SJC 55,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Dự báo trong ngắn hạn, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 55 triệu đồng/lượng và duy trì cách biệt lớn so với giá kim loại quý trên thế giới.

P.P