GrabCar Y tế chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân khỏi Covid-19 ở TP Thủ Đức và quận 7.

Sau khoảng một tuần hoạt động, Grab sẽ xem xét khả năng mở rộng thời gian và năng lực phục vụ, trên cơ sở tuân thủ theo các yêu cầu.

Từ ngày 20/08 đến ngày 15/09, theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế TP HCM, đội 100 xe GrabCar Y tế hoạt động từ 6h - 18h hằng ngày, phục vụ miễn phí các điểm đón ở thành phố Thủ Đức và quận 7. Nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện dã chiến thu dung tại 2 nơi này có thể đặt xe để về nhà hoặc đi đến các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm xét nghiệm khác trong nội thành TP HCM.

GrabCar Y tế chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân khỏi Covid-19 ở TP Thủ Đức và quận 7.

Người đã điều trị khỏi Covid-19 và được phép xuất viện từ các bệnh viện thuộc thành phố Thủ Đức và quận 7 cũng có thể đặt GrabCar Y tế để trở về nơi cư trú trong nội thành.

Ccông ty đã lắp màn chắn trên xe, cung cấp trang thiết bị bảo hộ y tế và gói bảo hiểm miễn phí cho tài xế, hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú và ăn uống tại khách sạn trong suốt quá trình hoạt động cho đối tác tài xế để tuân thủ đúng nguyên tắc "3 tại chỗ".

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động và vận hành của đội xe, bao gồm các trang, thiết bị y tế và hỗ trợ đối tác tài xế đều do công ty chịu trách nhiệm.

Tài xế tham gia tự nguyện, là những người đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và sẽ được Sở Y tế ưu tiên sớm tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Nhân viên y tế và bệnh nhân có giấy xuất viện sẽ thao tác đặt xe GrabCar Y tế trên ứng dụng Grab hoặc sử dụng tính năng GrabNow để kết nối trực tiếp với tài xế.

Thanh Mai

TPHCM đề xuất chi gần 54 tỷ mua túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà

TPHCM đề xuất chi gần 54 tỷ mua túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà

Theo sở Y tế dự báo, trong khoảng 1 tháng tới, dự kiến số ca F0 có thể lên tới 182.408 ca nên cần số lượng túi thuốc tương ứng.