Hà Nội cho trẻ mầm non đến trường từ đầu tháng 3

Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu trình phương án cho trẻ em mầm non trở lại trường học trực tiếp từ tháng 3.

Chiều 17/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội cho biết, đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong các trường đại học, cao đẳng. 

“Trong tháng 3 tất cả các trường sẽ cho sinh viên quay trở lại trường. Chúng tôi đã có kế hoạch phối hợp với Sở Y tế Hà Nội rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho sinh viên”, ông Sơn nói.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Lưu Hoa cho biết, ngành giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã; Học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường. Từ ngày 21/2, tiếp tục tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đến trường.

“Sở GD-ĐT đang dự thảo xin ý kiến thành phố từ ngày 1/3, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép sẽ cho cấp mầm non đi học trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh”, bà Hoa cho biết.

Sở GD-ĐT tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố, giám sát đôn đốc các nhà trường triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và đảm bảo chất lượng giáo dục. 

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Ông Dũng thông tin, Thường trực Thành ủy đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3; giao Sở GD-ĐT nghiên cứu, xây dựng phương án, đề xuất, tham mưu về nội dung này, trong đó lưu ý đến các giải pháp tổ chức bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, cực đoan, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu trình phương án cho trẻ em mầm non trở lại trường học trực tiếp từ tháng 3. Nghiên cứu xây dựng lộ trình để học sinh tiểu học được trở lại trường học với các sinh hoạt bình thường trong đó có ăn bán trú. Nguyên tắc là phải “đảm bảo an toàn nhất mới cho trẻ mầm non đến trường, đưa học sinh trở lại an toàn, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, không cực đoan”.

Thanh Mai

Mỹ tố Trung Quốc ‘nói một đường, làm một nẻo’ trong quan hệ kinh tế với thế giới

Mỹ tố Trung Quốc ‘nói một đường, làm một nẻo’ trong quan hệ kinh tế với thế giới

Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc “nói một đường, làm một nẻo”, không đáp ứng các cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và cho biết tìm cách chống lại các hành vi thương mại “hung hăng” của Trung Quốc.