Hà Nội: Học sinh học trực tuyến từ ngày 6/9

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết học sinh trên địa bàn thành phố sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 6/9.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, toàn thành phố Hà Nội đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16; căn cứ kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo đúng quy định vào sáng 5/9 với sự tham gia của đại diện cán bộ, giáo viên và hơn 20 học sinh thuộc quận Hoàn Kiếm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chương trình lễ khai giảng năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu lúc 7h30 và được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa với các nghi thức quy định, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các fanpage và các nền tảng trực tuyến.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh các trường cần quan tâm xây dựng phương án dạy học sao cho hiệu quả, nhất là với học sinh lớp 1. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các nhà trường về việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị, trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ chủ động, linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp để khởi động cho năm học mới.

Ngày 6/9, các đơn vị, trường học chính thức bước vào chương trình học tập học kỳ I năm học 2021 - 2022 theo kế hoạch bằng hình thức trực tuyến.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, Sở đã chỉ đạo các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết về chuyên môn và phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc cung ứng sách giáo khoa, bảo đảm mọi học sinh có đủ sách giáo khoa trước ngày khai giảng.

Cùng với cả nước, đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Hà Nội thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. Các trường tiểu học đều bảo đảm mỗi lớp 2 có một phòng học để học sinh lớp 2 được học 2 buổi/ngày.

Riêng về sách giáo khoa mới, các nhà trường đã lựa chọn và đăng ký cụ thể về số lượng từng bộ sách, cuốn sách với các nhà xuất bản để có phương án phát hành tới phụ huynh, học sinh.

Với những nơi chưa nhận được sách, Sở đã trao đổi với Sở Giao thông Vận tải thống nhất phương án phát hành, vận chuyển sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đến tay học sinh trước ngày khai giảng.

Thanh Mai

Xuất hiện mưa đá bất thường tại TP.HCM

Xuất hiện mưa đá bất thường tại TP.HCM

Tối 22/8, tại khu vực phía đông TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa đá xảy ra trên diện rộng. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa đá thời điểm này là bất thường.

Đọc nhiều nhất