Nhu cầu mua sắm dụng cụ cắt tóc tại nhà tăng mạnh mùa giãn cách

Trên các sàn TMĐT, thị trường tông đơ, kéo cắt tóc đa dạng chủng loại, mức giá được nhiều người quan tâm.

Nhu cầu mua sắm dụng cụ cắt tóc tại nhà tăng mạnh khi giãn cách xã hội. Tự cắt tóc tại nhà đang trở thành hoạt động khá phổ biến với một số gia đình. 

Chủ cửa hàng kinh doanh dụng cụ cắt tóc trên một sàn thương mại điện tử - cho biết hơn một tháng qua, cửa hàng ghi nhận lượng đơn hàng tăng hơn 50% so với trước dịch. Trung bình, mỗi ngày cửa hàng anh bán ra 40-50 bộ tông đơ và kéo cắt tóc.

Nhu cầu mua sắm dụng cụ cắt tóc tại nhà tăng mạnh mùa giãn cách

Mỗi bộ tông đơ sẽ bao gồm tông đơ, 2-4 lược căn chỉnh độ dài, chai dầu máy, chổi phủi tóc, sạc và pin dự phòng, bảo hành 3-12 tháng, tùy vào nhãn hiệu và nhà cung cấp.

Theo tìm hiểu của Zing, trên thị trường hiện nay, thiết bị tông đơ cắt tóc được bày bán rộng rãi với đủ chủng loại. Người mua có thể dễ dàng so sánh, chọn lựa bởi mức giá phong phú, dao động từ 70.000 đến 350.000 đồng/bộ.

Đại diện cửa hàng kinh doanh dụng cụ ngành tóc cho biết từ ngày giãn cách cửa hàng tập trung bán online trên các sàn thương mại điện tử. Doanh thu trung bình được khoảng 12-15 triệu đồng/ngày, tăng gấp đôi so với trước dịch.

Thanh Mai

Mua bán xe bằng giấy viết tay có hợp pháp không?

Mua bán xe bằng giấy viết tay có hợp pháp không?

Hiện nay, để mua bán xe một cách nhanh chóng, nhiều người chỉ viết giấy tay với nhau mà không đến cơ quan có thẩm quyền để lập hợp đồng. Vậy việc mua bán xe bằng giấy viết tay có đúng quy định pháp luật không?