Vì sao người dân TPHCM phải chờ hàng tiếng khi mua hàng theo phiếu?

Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương ngày 3/8 xác nhận có tình trạng chờ đợi lâu để mua hàng.

Ngày 3/8, Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương xác nhận thông tin nhiều siêu thị xảy ra tình trạng xếp hàng đông đúc, phải chờ 2 - 3 giờ chưa mua được hàng sau khi áp dụng phiếu mua hàng theo ngày và giờ. 

"Do số lượng chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động khá lớn, người dân chủ yếu đổ về kênh phân phối siêu thị. Đặc biệt tại những khu vực không có siêu thị mà chỉ có cửa hàng tiện lợi, người dân khi đến nơi thì không còn hàng để mua", ông Phương nói.

Nói về lý do xảy ra tình trạng trên, Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết chưa sự phối hợp chặt chẽ với điểm phân phối. Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp các quận, huyện rà soát quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng hóa, lương thực tại các khu vực; chủ động làm việc với hệ thống phân phối như siêu thị, cửa hàng...

Vì sao người dân TPHCM phải chờ hàng tiếng khi mua hàng theo phiếu?

Sở Công Thương yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát khi thực hiện phân chia khung thời gian, số lượng người, đảm bảo khống chế lượng khách ra - vào. 

Ông Phương cũng cho biết trong sáng 3/8, Sở liên tục nhận được thông tin từ đầu mối cung ứng rất nhiều mặt hàng cho thành phố. Nguồn hàng từ các địa phương cung ứng thành phố cũng rất dồi dào, ổn định.

Thanh Mai