Hãng bay của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Safran ký hợp tác chiến lược trị giá 10 tỷ USD

Vietjet và tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới của Pháp- Safran, đã ký hợp tác chiến lược toàn diện trị giá 10 tỷ USD giữa hai bên.

Sự kiện ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex, đại diện lãnh đạo cấp cao của hai nước. 

Từ những hợp tác về cung cấp và sử dụng động cơ và dịch vụ động cơ máy bay thông qua CFM International - công ty liên doanh của Safran, Vietjet và Safran tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác lên tầm chiến lược lâu dài, bao gồm tăng cường doanh số cung cấp động cơ. Đồng thời mở rộng nhiều lĩnh vực khác, như ghế máy bay, nội thất buồng máy bay, dịch vụ đào tạo quản lý kỹ thuật động cơ, cũng như cơ hội thành lập các tổ hợp sửa chữa bảo dưỡng công nghệ cao và đào tạo tại Việt Nam.

Safran cũng sẽ cung cấp các dịch vụ và chương trình đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật của Vietjet, đồng thời hỗ trợ hãng thành lập Tổ hợp đào tạo và sửa chữa bảo dưỡng động cơ máy bay (MRO) của Vietjet tại Việt Nam.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và lãnh đạo Safran ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện với giá trị 10 tỷ USD.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và lãnh đạo Safran ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện với giá trị 10 tỷ USD.

 Đặc biệt, Vietjet và Công ty Safran Electronics & Defense sẽ đẩy nhanh hợp tác và cung cấp Vietjet các giải pháp phân tích thông tin chuyến bay (Flight data analysis) toàn diện và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Ông Alexandre Ziegler, Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Safran cho biết thỏa thuận được ký kết cho thấy mối quan hệ đối tác  tin tưởng giữa Vietjet và Safran, đồng thời thể hiện sự công nhận của Vietjet đối với chuyên môn và kinh nghiệm của  Safran.

Safran là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới, đồng thời là nhà cung cấp các hệ thống và thiết bị trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ và quốc phòng. Hiện tập đoàn có doanh thu đạt trên 16,5 tỷ euro với hơn 76.000 nhân viên trên toàn cầu.

Hãng hàng không Vietjet đang dẫn đầu lượng khách vận chuyển nội địa và sở hữu đội tàu gồm 90 máy bay. Hãng có mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á- Thái Bình Dương, và đang tiếp tục mở rộng mạng bay của mình.

Safran là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới đồng thời cung cấp các hệ thống và thiết bị trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, quốc phòng. Hiện tập đoàn có doanh thu đạt trên 16,5 tỷ Euro với hơn 76.000 nhân viên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Vietjet là một trong những hãng hàng không dẫn đầu lượng khách vận chuyển nội địa; sở hữu gần 90 máy bay. Với mạng bay rộng khắp trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thời gian tới hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay toàn cầu, phát triển đội bay mới và hiện đại cùng các đối tác chiến lược như Safran.

Q.Huy

Trường Linacre College muốn đổi tên thành Thao College để tri ân CEO Nguyễn Thị Phương Thảo vì khoản tài trợ 212 triệu USD

Trường Linacre College muốn đổi tên thành Thao College để tri ân CEO Nguyễn Thị Phương Thảo vì khoản tài trợ 212 triệu USD

Sáng 1/11, trường Linacre College, thuộc Đại học Oxford (Anh quốc) thông báo đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch.