Hàng trăm người dân tự ý về quê bằng xe mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM bị yêu cầu quay đầu

Tất cả mọi người bị lực lượng chức năng gồm công an, quân đội... chặn lại do tự phát về quê không được chính quyền thành phố cho phép.

Từ sáng 30/9, khi biết thông tin TP.HCM sẽ nới lỏng giãn cách, khoảng 100 người chạy xe máy trên Xa lộ Hà Nội theo hướng về tỉnh Đồng Nai nhưng bị chặn lại ở chốt kiểm soát dịch trước bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức),

Lực lượng công an, quân đội đã giải thích quy định của TP. Cụ thể, người dân không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác trừ trường hợp đối tượng được ưu tiên theo quy định hoặc được các cơ quan, tổ chức được cấp có thẩm quyền cho phép đưa, đón người dân của các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương. 

Hàng trăm người dân tự ý về quê bằng xe mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM bị yêu cầu quay đầu

Trong dòng người tự ý về quê, có nhiều người mang theo con nhỏ. Vì phải chờ đợi nhiều giờ ở chốt để xin lực lượng chức năng cho qua, các em  tỏ ra mệt mỏi. 

Trưa cùng ngày, tất cả người dân đã quay đầu xe máy để trở lại nhà trọ. Mọi người đều được lực lượng công an, quân đội phát giấy điền thông tin cá nhân, địa chỉ, đăng ký nguyện vọng về quê để lãnh đạo TP, hội đồng hương, sở, ngành và chính quyền các tỉnh cập nhật, có hướng giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh Mai