Hậu lộ diện ở Anh trai vượt ngàn chông gai, một anh tài được xác nhận rời khỏi ban nhạc rock 17 năm tuổi

Đây cũng là một trong những lý do khiến ban nhạc rock này "ở ẩn" trong thời gian qua.

Đỗ Hoàng Hiệp là tên tuổi không quá xa lạ với cộng đồng mê rock ở Việt Nam khi anh chính là thủ lĩnh của ban nhạc rock đình đám Ngũ cung ra mắt ngày 10/10/2007. Ban nhạc đã nhanh chóng chinh phục công chúng với hàng loạt bản hit như: Cướp vợ, Nụ hôn trên đỉnh Fansipan, Cao nguyên đá… Không chỉ là một giọng ca hiếm có của âm nhạc Việt, Đỗ Hoàng Hiệp còn là một mentor nhiệt huyết luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nghệ sĩ trẻ ở vai trò giám khảo của Band Đấu, và từng có kinh nghiệm ngồi “ghế nóng”, hướng dẫn và cố vấn cho chương trình Rock Việt Tiger SS1 (Team Mãnh Hổ Gầm). Anh cũng vừa được công bố là 1 trong 33 anh tài tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai mùa đầu tiên.

Đỗ Hoàng Hiệp là 1 trong 33 anh tài tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai mùa đầu tiên
Đỗ Hoàng Hiệp là 1 trong 33 anh tài tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai mùa đầu tiên

Mới đây, fanpage có tick xanh của Ngũ Cung đã đưa ra thông báo về đội hình hiện tại của ban nhạc kèm theo chia sẻ: "Diện mạo mới, sáng tác mới, MV mới và album mới…". Theo đó, Ngũ Cung sẽ hoạt động với 5 thành viên: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist). Trong đó, Hoàng Xuân Bách và Hoàng Xuân Bắc là 2 anh em sinh đôi năm nay mới 18 tuổi.

Đội hình hiện tại của Ngũ Cung thiếu vắng Đỗ Hoàng Hiệp
Đội hình hiện tại của Ngũ Cung thiếu vắng Đỗ Hoàng Hiệp

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, thủ lĩnh - sáng tác chính của Ngũ Cung là guitarist Trần Thắng cho biết Đỗ Hoàng Hiệp đã xin ra khỏi band từ tháng 11/2023. Sau nhiều năm gắn bó, quyết định này của nam ca sĩ để lại khoảng trống trong lòng các thành viên ban nhạc. Đỗ Hoàng Hiệp không phải là người sáng tác của Ngũ Cung nhưng là người thể hiện các ca khúc của ban nhạc trong nhiều năm qua. Đó là lý do suốt một thời gian dài sau đó Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn người đồng đội của mình có thêm không gian và thời gian cân nhắc về quyết định ra đi. Tuy nhiên, khi sự việc kéo dài quá lâu, Ngũ Cung không thể chờ đợi nữa bởi còn rất nhiều dự án phải tiếp tục. Ban nhạc quyết định tiến hành tuyển thành viên mới, trải qua quá trình kiểm tra chuyên môn kỹ càng trước khi đưa ra thông báo về line up chính thức trên fanpage.  

Đỗ Hoàng Hiệp được xác nhận rời nhóm từ tháng 11/2023
Đỗ Hoàng Hiệp được xác nhận rời nhóm từ tháng 11/2023

Khi được hỏi sự vắng bóng của Đỗ Hoàng Hiệp có ảnh hưởng thế nào tới Ngũ Cung, thủ lĩnh Trần Thắng cho biết: "Sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc của band". 

Được biết, Hồng Phi - vocal mới của Ngũ Cung sinh năm 1994, từng gây chú ý tại The Voice 2017 bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt là chất giọng nam cao. Trước khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, Hồng Phi là một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam, công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1.

Đội hình mới của Ngũ Cung
Đội hình mới của Ngũ Cung

Hải Lan

Nam ca sĩ vừa vào nhà chung hội tụ các Anh Tài đã lập tức có 'con riêng', vợ hoảng hốt lên mạng tra hỏi

Nam ca sĩ vừa vào nhà chung hội tụ các Anh Tài đã lập tức có "con riêng", vợ hoảng hốt lên mạng tra hỏi

Đăng Khôi tiết lộ có “con riêng” tại show Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.