"Hiện tượng" từng diễn chung với Hoài Linh khác lạ đến khó nhận ra sau 20 năm, thú nhận gặp biến cố lớn

"Thần đồng âm nhạc" này từng là cái tên đình đám bậc nhất miền Tây, chạy show nhiều đến mức không đếm hết.

Sáng 20/6, Nguyễn Huy - “Thần đồng âm nhạc” nổi danh một thời có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ câu chuyện cá nhân và hành trình làm nghề của mình. 

Xuất hiện với dáng vẻ trưởng thành cùng mái tóc dài lãng tử, Nguyễn Huy khiến nhiều người phải thốt lên “không thể nhận ra đây chính là Bé Châu" nổi đình nổi đám một thời. Khi được hỏi về chuyện ngoại hình đổi khác so với thời còn là “Bé Châu", Nguyễn Huy cười nói ai cũng phải lớn lên và nam ca sĩ chấp nhận chuyện này. 

Hình ảnh mới nhất của
Hình ảnh mới nhất của "Bé Châu" đình đám một thời 

Nguyễn Huy sinh năm 1997, lúc bé từng hoạt động nghệ thuật với cái tên “Bé Châu”. Trong những năm đầu thập niên 2000, bé Châu xuất hiện khắp các sân khấu lớn nhỏ cùng Hoài Linh, Chí Tài. Cát xê của cậu bé có thời điểm còn đủ nuôi cả gia đình. Những năm ấy, cậu bé chỉ chôn chân mình ở lớp học, sân khấu và trong căn phòng riêng. Ngoài ra, cậu không có bất kỳ người bạn nào và cũng không trải qua tuổi thơ ngập tràn tiếng cười như những đứa trẻ khác.

Nguyễn Huy cho biết, trong lúc đang là hiện tượng, chạy show tối tăm mặt mũi thì gia đình gặp biến cố phá sản. Nguyễn Huy nói rằng từng chạy show cật lực, làm đủ mọi việc để kiếm tiền trả nợ thay ba mẹ. Sau đó, anh còn đối mặt với biến cố lớn là bà và chị ruột qua đời.

Nguyễn Huy nói thêm, tính đến thời điểm hiện tại anh đã hoạt động nghệ thuật được hơn 20 năm. Lúc mới vào nghề, ba mẹ Nguyễn Huy làm bầu show cho anh. Sau biến cố phá sản, Nguyễn Huy không để ba mẹ làm việc nhiều nữa, thay vào đó anh tự tìm hướng đi riêng cho mình. 

Dẫu vậy, vì thiếu ekip và không có người định hướng, Nguyễn Huy đã chật vật, loay hoay suốt thời gian dài. Trong khoảng 7 năm, Nguyễn Huy hoạt động rải rác, cầm chừng. Đến hiện tại, khi gặp được nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario thì mọi chuyện mới khác. Trong thời gian tới, Nguyễn Huy sẽ giao phó các hoạt động nghệ thuật của mình cho Tuấn Mario và hứa hẹn trở lại bằng những sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng hơn. 

Su