Theo Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn Nguyễn Ngọc Điệp, trong thời gian qua địa phương chi trả gói hỗ trợ cho các hộ nằm trong đối tượng được hỗ trợ chính sách, theo VTC News.
![]() |
| Một hộ gia đình ở nhà lầu nhưng vẫn có trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Hòa Bình. Ảnh: VTC |
Đến ngày 5/5 huyện hoàn thành công tác chi trả cho đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là 4.199 người, tổng số tiền là 6.298.500.000 đồng; đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng 1.094 người, tổng số tiền 1.641.000.000 đồng.
Đến hết ngày 19/5 huyện cơ bản hoàn thành xong công tác chi trả cho đối tượng nghèo, cận nghèo là 63.119 khẩu, tổng số tiền là 47.339.250.000 đồng.
Tuy nhiên, quá trình chi trả xuất hiện một số ý kiến phản ánh của người dân về việc tiền hỗ trợ chi trả không đúng đối tượng.
Trước sự việc trên, UBND huyện Lạc Sơn đã yêu cầu các xã thu hồi tiền chi sai đối tượng đối với 9 hộ tại xã Tân Lập; giao cho các xã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với công chức Lao động, Thương binh và Xã hội xã Quý Hòa và xã Tân Lập; chỉ đạo UBND xã Tân Lập đình chỉ công tác đối với Trưởng xóm Rậm và xóm Chiềng Vang 2, theo NLĐO.
Theo báo cáo, nguyên nhân khách quan là do công tác rà soát hộ nghèo đã triển khai từ tháng 10/2019, đến nay, sau 8 tháng đã có một số hộ gia đình có sự biến động về kinh tế. Nguyên nhân chủ quan là do có những sai sót trong quá trình bình xét, tổng hợp danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo của cán bộ xóm, cán bộ xã.
Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn khẳng định sự việc trên là rất nghiêm trọng, đồng thời huyện này đã ban hành quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc thực hiện chi tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19.




















"Tôi còn khỏe, tôi xin ra khỏi hộ nghèo. Xin nhường lại cho những người còn khó khăn".
Lãnh đạo địa phương nói gì khi các hộ cận nghèo ở nhà tiền tỷ vẫn được hưởng chính sách hỗ trợ?
Vụ ký đơn không nhận hỗ trợ ở Thanh Hóa: Hộ cận nghèo có nhà tiền tỷ
Hà Anh Tuấn bán album "Truyện ngắn" góp 5 tấn gạo và 70.000 trứng gà giúp người nghèo
Ngày 2/6 sẽ sửa xong cáp quang AAG
Tài sản các tỉ phú Mỹ tăng thêm 434 tỉ USD trong đại dịch Covid-19
Cùng chuyên mục
Triển khai Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Gắn bảo hộ quyền với phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
Điều gì sắp diễn ra ở Cần Giờ khiến nhà nhà từ Bắc chí Nam rần rần book vé du xuân?
Dấu ấn đối ngoại năm 2025 của Q&T: Khi công nghệ Việt từng bước định hình vị thế trên bản đồ tiền tệ toàn cầu
Q&T - Dấu ấn tiên phong của công nghệ polymer Việt Nam trên bản đồ tiền tệ thế giới
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “Lễ hội trong lễ hội” chào xuân xuyên Tết