Không khí lạnh tràn về gây mưa giông ở khu vực Bắc Bộ

Các tỉnh Bắc Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sẽ có mưa dông trên diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, môt đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, đến sáng mai (4/3) sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo trong chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa giông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mừa to, có nơi mưa rất to. Từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa giông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về gây mưa giông ở khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất là 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Từ sáng mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Thanh Mai

Thời tiết ngày 2/3: Miền Bắc xuất hiện dông và gió mạnh

Thời tiết ngày 2/3: Miền Bắc xuất hiện dông và gió mạnh

Dự báo thời tiết ngày 2/3, một số nơi tại Bắc bộ đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.