Kinh hoàng cảnh tượng khoang máy bay bốc khói mù mịt, nguyên nhân bắt nguồn từ vật bất ly thân của nhiều người

Sự cố kinh hoàng tại khoang máy bay của Hãng hàng không Air Asia đã khiến không ít hành khách hoảng loạn.

Theo Bangkok Post, ngày 24/02 vừa qua, chuyến bay có số hiệu A320 của Hãng hàng không Air Asia đã gặp phải một sự cố đáng chú ý. Theo đó, trên hành trình bay từ Bangkok đến Nakhon Si Thammarat (Thái Lan), khoang hành khách của chiếc máy bay này đã bất ngờ xuất hiện tiếng nổ lớn ở khu vực để hành lý xách tay khiến cho lửa bùng lên và khói bay mù mịt.

Khoang máy bay khói mù mịt sau khi vụ nổ xảy ra
Khoang máy bay khói mù mịt sau khi vụ nổ xảy ra

Qua đoạn phim được các nhân chứng tại hiện trường ghi lại, có thể thấy những hành khách ngồi gần đám cháy lập tức đứng dậy bỏ chạy, một số người bế trẻ em trên tay, khói mù mịt khắp cabin trong khi đó, các hành khách khác nỗ lực di chuyển đồ đạc ra khỏi hộc để hành lý và giúp dập lửa bằng nước đóng chai.

Sayan Srimai, một nhân chứng trên chuyến bay cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, toàn bộ máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn: "Khoảng 30 phút sau khi chúng tôi cất cánh, một đám cháy bất ngờ bùng lên ở giữa máy bay và khói liên tục bốc lên. Toàn bộ máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các hành khách vô cùng sốc nhưng phi hành đoàn rất xuất sắc và họ chỉ mất hai phút để dập lửa".

Hành khách hỗn loạn trong khoang máy bay
Hành khách hỗn loạn trong khoang máy bay

Được biết, vụ tai nạn chỉ khiến một ghế hành khách bị cháy, toàn bộ hành khách trên máy bay đều an toàn, máy bay hạ cánh đúng giờ. Sau đó, nguyên nhân gây ra vụ cháy cũng được xác định là bắt nguồn từ cục sạc dự phòng được cất trong túi đựng ở ghế ngồi của hành khách.

Hành khách Sayan cho biết: "Hành khách sở hữu cục sạc dự phòng đi cùng một nhóm lớn, khoảng bảy, tám người. Khi sự việc xảy ra, anh ấy đứng dậy rất nhanh và không hề bị thương."

Một phần ghế da tại khu vực xảy ra sự cố bị cháy sém
Một phần ghế da tại khu vực xảy ra sự cố bị cháy sém

 Nguồn: Bangkok Post

Thanh Tâm

Quyết tâm sử dụng nhiên liệu bền vững, giá vé máy bay từ Singapore sẽ đắt hơn từ năm 2026

Quyết tâm sử dụng nhiên liệu bền vững, giá vé máy bay từ Singapore sẽ đắt hơn từ năm 2026

Singapore sẽ yêu cầu các chuyến bay khởi hành từ nước này phải sử dụng nguyên liệu hàng không bền vững (SAF) từ năm 2026. Điều này nhiều khả năng sẽ đẩy cao giá vé các chuyến bay từ Singapore đến các điểm đến khác trên toàn thế giới.