Lộ clip nóng 4 phút, Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội nông dân bị cách chức

Chủ tịch xã Thanh Chi và nữ Chủ tịch Hội nông dân xã này đã bị cách hết chức vụ sau khi lộ clip cảnh ân ái, dù đã có gia đình.

Ngày 4/8, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông N.D.M. (52 tuổi), Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và bà T.T.T. (30 tuổi), Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Chi, theo PLVN.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, Huyện ủy Thanh Chương đã có kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông M. vì Vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông M. và bà T. lộ clip "nóng", quan hệ bất chính với nhau vào ngày 17/7. Khi có phản ánh về mối quan hệ bất chính giữa hai người, UBKT Huyện ủy đã mời cả hai lên làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu ông M. chối nhưng sau đó cả hai người này thừa nhận hành vi và viết bản kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật. Ông M. cũng có đơn xin từ chức với lý do sức khỏe không đảm bảo và tín nhiệm thấp, theo Zing.

Ông Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương), cho biết ông M. và bà T. hiện đã bị cách chức và không được bố trí làm việc gì tại xã. Công việc của hai cán bộ vừa bị kỷ luật được giao lại cho cấp phó quản lý, đảm nhiệm.

Theo lãnh đạo xã Thanh Chi, ông M. công tác tại UBND xã Thanh Chi 26 năm. Ông này từng giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã. Còn bà T.T.T. - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi đã công tác tại xã từ năm 2017.

(Tổng hợp)

AN LY