Lô vắc-xin Spunik V đầu tiên sản xuất ở Việt Nam

Theo RDIF, Sputnik V là một trong những vắc-xin phòng virus corona hiệu quả nhất.

Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô thử nghiệm đầu tiên của vắc-xin Sputnik V. Lô thử nghiệm này sẽ được chuyển đến Trung tâm Gamaleya để kiểm soát chất lượng. RDIF và VABIOTECH đang tích cực triển khai chuyển giao công nghệ. Sputnik V được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép từ ngày 23/3 năm nay.

Đến nay Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia, với tổng dân số 3,7 tỷ người. RDIF khẳng định theo dữ liệu thu thập từ nhiều nước cho thấy Sputnik V là một trong những vắc-xin phòng virus corona hiệu quả nhất.

Lô vắc-xin Spunik V đầu tiên sản xuất ở Việt Nam

RDIF cho biết, vắc-xin Sputnik V sử dụng các véc-tơ adenovirus và dùng hai véc-tơ khác nhau cho hai mũi tiêm dùng cho một người, tạo nên khả năng miễn dịch lâu hơn những loại vắc-xin sử dụng cùng một véc-tơ cho cả hai mũi tiêm.

“RDIF và VABIOTECH đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ để giúp người dân Việt Nam tiếp cận vắc-xin Sputnik dễ dàng hơn. Khi đại dịch vẫn chưa kết thúc và các biến chủng mới xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, RDIF đang tăng cường năng lực sản xuất Sputnik V nhằm tăng tốc tiêm chủng bằng một trong những loại vắc-xin tốt nhất thế giới”, ông Kirill Dmitriev, CEO của RDIF, nói trong thông cáo đưa ra hôm nay.

Thanh Mai

Chủ tịch UBND TP Nha Trang gửi thư xin lỗi nam công nhân bị giữ xe khi mua bánh mì

Chủ tịch UBND TP Nha Trang gửi thư xin lỗi nam công nhân bị giữ xe khi mua bánh mì

Người đứng đầu TP Nha Trang cũng xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.