Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô thử nghiệm đầu tiên của vắc-xin Sputnik V. Lô thử nghiệm này sẽ được chuyển đến Trung tâm Gamaleya để kiểm soát chất lượng. RDIF và VABIOTECH đang tích cực triển khai chuyển giao công nghệ. Sputnik V được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép từ ngày 23/3 năm nay.
Đến nay Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia, với tổng dân số 3,7 tỷ người. RDIF khẳng định theo dữ liệu thu thập từ nhiều nước cho thấy Sputnik V là một trong những vắc-xin phòng virus corona hiệu quả nhất.
![]() |
RDIF cho biết, vắc-xin Sputnik V sử dụng các véc-tơ adenovirus và dùng hai véc-tơ khác nhau cho hai mũi tiêm dùng cho một người, tạo nên khả năng miễn dịch lâu hơn những loại vắc-xin sử dụng cùng một véc-tơ cho cả hai mũi tiêm.
“RDIF và VABIOTECH đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ để giúp người dân Việt Nam tiếp cận vắc-xin Sputnik dễ dàng hơn. Khi đại dịch vẫn chưa kết thúc và các biến chủng mới xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, RDIF đang tăng cường năng lực sản xuất Sputnik V nhằm tăng tốc tiêm chủng bằng một trong những loại vắc-xin tốt nhất thế giới”, ông Kirill Dmitriev, CEO của RDIF, nói trong thông cáo đưa ra hôm nay.





















Ở nhà mùa dịch: Bắt đầu học làm bánh, cần sắm những dụng cụ gì?
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/7): Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác
Chủ tịch UBND TP Nha Trang gửi thư xin lỗi nam công nhân bị giữ xe khi mua bánh mì
Phó chủ tịch phường giam xe người đi mua bánh mì bị kiểm điểm
Tiêm cả 3 loại vắc xin AstraZeneca, Moderna và Pfizer trong đợt 5 ở TPHCM
Hình ảnh xác chết do COVID-19 tại TPHCM là thông tin giả mạo
Cùng chuyên mục
Kết nối cộng đồng vì tiêu dùng an toàn, thúc đẩy lối sống xanh từ cơ sở
Bệnh viện FV được vinh danh trong bảng xếp hạng bệnh viện tốt nhất châu Á 2026
Hè rực rỡ, bóng lăn sôi động: Vietjet tăng 30% chuyến, cung cấp 8,8 triệu vé từ 0 đồng
Từ “hướng dẫn viên” robot đến dùng bữa cùng… cá mập: Chuỗi trải nghiệm độc lạ đang khiến du khách đổ về Bắc đảo Phú Quốc
THƯ TRI ÂN
Tạp chí Phụ nữ Mới nhận Giải Khuyến khích “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc” tại Hội Báo toàn quốc 2026