Ở nhà mùa dịch: Bắt đầu học làm bánh, cần sắm những dụng cụ gì?

Ở nhà mùa dịch, bạn muốn học làm bánh, nhưng chưa biết mua những dụng cụ gì? Hãy tham khảo bài viết sau:

Dụng cụ làm bánh cũng có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, mới bắt đầu học làm bánh, bạn không nhất thiết phải dùng loại đắt tiền hay đồ xịn, mà chỉ cần sắm một số vật dụng thiết yếu nhất để làm được những loại bánh cơ bản. Sau khi tay nghề được cải thiện bạn có thể đầu tư thêm cũng không muộn.

1. Cân & bộ thìa đong

Cân và thìa đong là những dụng cụ không thể thiếu với người mới bắt đầu học làm bánh
Cân và thìa đong là những dụng cụ không thể thiếu với người mới bắt đầu học làm bánh

 – Đây là những dụng cụ cần thiết trong mọi trường hợp, đặc biệt người mới bắt đầu có thể áp dụng chính xác các công thức làm bánh.

– Với cân, bạn nên chọn cân điện tử có thể đong đến 1 hoặc 0.1 gram.

– Nếu tận dụng cân bình thường, chỉ đong được 100 gram trở lên thì nên sắm thêm bộ thìa đong (teaspoon/ thìa cafe, tablespoon/ thìa canh…)

2. Âu trộn nguyên liệu

âu trộn nguyên liệu làm bánh
âu trộn nguyên liệu làm bánh

Một bộ âu kim loại hoặc thuỷ tinh nhiều kích cỡ là gợi ý lý tưởng. Đường kính miệng âu từ 20 đến 24 cm là loại phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện, bạn có thể tận dụng chén, tô, thau có sẵn trong bếp để tiết kiệm chi phí.

3. Phới lồng và phới dẹt, máy đánh trứng

Phới lồng để đánh trứng bằng tay nhưng khá chậm và mệt
Phới lồng để đánh trứng bằng tay nhưng khá chậm và mệt

– Trong một vài trường hợp, phới dẹt có thể được thay thế bởi thìa gỗ hoặc thìa to (như khi làm bánh su kem).

– Phới mềm làm từ silicon thường vét âu sạch và dễ hơn phới nhựa.

- Máy đánh trứng có nhiều chủng loại (máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng đề bàn), với công suất và mức giá khác nhau. Có thể lựa chọn máy có công suất khoảng 450 – 550 Watt và giá phù hợp với túi tiền của mình.

4. Các loại khuôn và khay nướng

Hiện có rất nhiều kiểu khuôn và khay nướng giúp bạn tạo ra những món bánh hình thù đẹp mắt
Hiện có rất nhiều kiểu khuôn và khay nướng giúp bạn tạo ra những món bánh hình thù đẹp mắt

 - Kiểu khuôn tròn cơ bản nhất thường có đường kính 20 cm, bạn nên chọn loại chống dính để bánh dễ dàng tách ra sau khi nướng.

- Khuôn chữ nhật hay khay nướng thích hợp cho các dòng bánh gato cuộn.

Về chất liệu, bạn có thể sử dụng khay chuyên dụng bằng inox, nhôm để làm cupcake, muffin.

Khuôn bằng Silicon thường gọn nhẹ hơn, cất dễ hơn, rửa dễ hơn nhưng một số loại không chịu nhiệt độ cao tốt bằng khuôn kim loại.

5. Lò nướng

Lò nướng là dụng cụ cực kỳ quan trọng để tạo ra được những chiếc bánh ngon. Nhưng vì là dụng cụ cần đầu tư số tiền không nhỏ, nên ban đầu, bạn có thể tập làm một số loại bánh không cần dùng lò nướng như: cheesecake, flan... tận dụng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu.

Nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như baguette, gato, bạn cần mua lò nướng có dung tích từ 42 đến 50 lít, đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian.
Nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như baguette, gato, bạn cần mua lò nướng có dung tích từ 42 đến 50 lít, đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian.

Nếu tài chính cho phép và bạn thực sự muốn đầu tư thì việc sắm một chiếc lò nướng là cần thiết. Hiện nay trên thị trường hiện có nhiều loại lò nướng với công dụng và giá thành khác nhau. Lò nướng nên có dung tích tối thiểu 30 lít. Nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như baguette, gato, bạn cần mua lò nướng có dung tích từ 42 đến 50 lít, đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian.

Diệu Thuần (t/h)

Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai mềm thơm, béo ngon hấp dẫn

Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai mềm thơm, béo ngon hấp dẫn

Bánh khoai tây nhân phô mai thơm vỏ, bên trong bùi béo mà không bị ngấy, là món bánh hấp dẫn, ngon chẳng thể chối từ!