Phó chủ tịch phường giam xe người đi mua bánh mì bị kiểm điểm

Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa nói đây là sự việc rất đáng tiếc vì xảy ra trong giai đoạn dịch đang căng thẳng.

Tối 19/7, ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã phân công chủ tịch phường phụ trách tổ kiểm soát dịch Covid-19 thay ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, người nhận nhiều chỉ trích từ dư luận khi thu xe và giấy tờ của nam công nhân ra đường mua bánh mì. 

“Phường đã thống nhất cử Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Hà phụ trách nhiệm vụ của anh Thọ. Tạm thời anh Thọ phụ trách các chốt phong tỏa, cách ly trên địa bàn, không được đi ra đường kiểm tra như mọi hôm nữa”, ông Đông nói.

          Tổ công tác tịch tạm giữ xe của công nhân đi mua bánh mì (áo đen). Ảnh cắt từ clip màn hình.

Tổ công tác tịch tạm giữ xe của công nhân đi mua bánh mì (áo đen). Ảnh cắt từ clip màn hình.

“Có thể vì quá nóng vội trong việc xử lý vi phạm nên đã có những hành động và lời nói gây phản cảm như clip lan truyền trên mạng xã hội", ông Đông nói. Khi vụ việc xảy ra, phường đã yêu cầu anh Thọ làm tường trình và nghiêm khắc kiểm điểm bản thân.

Ông Đông nói rằng vì chưa có cơ quan nào của tỉnh hay TP Nha Trang ra hướng dẫn về hàng hóa, thực phẩm thiết yếu khi giãn cách nên khiến anh em suy nghĩ sai về các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu. 

Tối 19/7, một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm sự việc và yêu cầu UBND TP Nha Trang báo cáo, làm rõ trách nhiệm và xử lý cá nhân, tổ chức nếu có.

Thanh Mai

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình khí oxy

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình khí oxy

Người dân không nên mua, tích trữ máy thở, bình khí oxy vì vừa lãng phí do không thể tự sử dụng được mà còn có thể gây nên sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường.