Mai Tài Phến vào vai Võ Tòng trong "Đất phương Nam"

Nhân vật Võ Tòng là tuyến vai thứ chính, dự kiến không chỉ xuất hiện trong phần một mà còn nhiều "đất" diễn hơn ở phần hai.

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã xác nhận Mai Tài Phến tham gia dự án điện ảnh kinh phí 40 tỷ đồng, chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi.

"Nhân vật Võ Tòng trong Đất phương Nam - phiên bản truyền hình năm 1997 - đã quá ấn tượng, nhưng tôi nghĩ người xem có thể sẽ bất ngờ với diễn xuất Mai Tài Phến trong phim này - không giống những gì khán giả đã biết về anh", đạo diễn nói.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đã có nhiều người casting cho vai diện này nhưng không phù hợp. Khi vô tình thấy bức ảnh của Mai Tài Phến, anh đã mời lên casting và sau đó quyết định chọn. 

Mai Tài Phến
Mai Tài Phến

Nhân vật Võ Tòng trong bản truyền hình năm 1997 do diễn viên Lê Quang thủ vai.  Nhân vật này trở thành hình tượng đẹp trong ký ức nhiều thế hệ khán giả, bên cạnh các nhân vật khác như bé An (Hùng Thuận), thằng Cò (Phùng Ngọc), ông Ba bắt rắn (Mạnh Dung), bác Ba Phi (nhà văn Mạc Can). 

Đạo diễn Quang Dũng giữ lại tên phim giống tiểu thuyết gốc, thay vì lược mất chữ "rừng" như bản truyền hình Đất phương Nam năm 1997.

Mai Tài Phến 32 tuổi, quê Bạc Liêu, sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nghề kinh doanh. Diễn viên tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM năm 2016, làm tự do. Năm 2017, Mai Tài Phến đoạt quán quân Gương mặt điện ảnh. Anh được công chúng chú ý nhiều khi tham gia diễn xuất trong MV Em gái mưa của Hương Tràm, MV Đừng hỏi em của Mỹ Tâm. Năm 2019, Mai Tài Phến có vai chính điện ảnh đầu tay trong Chị trợ lý của anh, đóng cặp Mỹ Tâm. Năm 2022, anh đóng chính trong web-drama Bình Báo - phim anh đạo diễn lẫn biên kịch.

Thanh Mai

Chuyên gia khí tượng thông tin đợt nắng nóng cục bộ đầu tiên năm 2023

Chuyên gia khí tượng thông tin đợt nắng nóng cục bộ đầu tiên năm 2023

Cao điểm của đợt nắng nóng cục bộ đầu mùa tại miền Bắc rơi vào ngày 22/3 khi nhiệt độ ở Hà Nội chạm ngưỡng 36 độ C.