Messi đầu tư vào startup thung lũng Silicon

Ngôi sao bóng đá người Argentina đang dần chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể, Messi xác nhận sẽ thành lập một công ty với quy mô lớn có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Theo TechCrunch, siêu sao bóng đá Lionel Messi đang thúc đẩy đầu tư vào công nghệ thông qua một dự án startup hợp tác cùng 2 chuyên gia từ Thung lũng Silicon.

Play Time sẽ là tên của startup mới có sự hợp tác giữa Messi Group cùng 2 chuyên gia công nghệ kỳ cự tại Thung lũng Silicon là Razmig Hovaghimian (CEO kiêm đồng sáng lập trang chia sẻ video theo yêu cầu toàn cầu Viki) và cố vấn đặc biệt Michael Marquez.

Công ty của Messi sẽ được điều hành bởi Razmig Hovaghimian, một doanh nhân người Mỹ, đối tác sáng lập của ngân hành đầu tư Code Advisors LLC.

Messi đầu tư vào startup thung lũng Silicon - Ảnh 1.

Messi chụp ảnh cùng chuyên gia đầu tư tại Thung lũng Silicon, Razmig Hovaghimian. Ảnh: TechCrunch

Công ty này có trụ sở chính tại San Francisco. Messi Group cho biết Play Time sẽ thay mặt cầu thủ người Argentina đầu tư vào thể thao, truyền thông và công nghệ trên toàn cầu. 

Công ty cũng cho biết Play Time sẽ xem xét đến việc mua cổ phần trong các đội thể thao và đầu tư vào lĩnh vực công nghệ bóng đá.

Play Time cũng tiết lộ rằng họ đã ấp ủ một công ty khởi nghiệp có tên Matchday.com, một studio trò chơi vẫn ở chế độ ẩn dành cho người hâm mộ bóng đá có kế hoạch ra mắt trước FIFA World Cup vào tháng 11. Thêm vào đó, họ đã thực hiện khoản đầu tư ở giai đoạn hạt giống đầu tiên vào AC Momento, công ty đấu giá những chiếc áo bóng đá mặc trong trận đấu có nguồn gốc từ các câu lạc bộ và cầu thủ.

Messi cho biết: "Tôi rất vui mừng được mở rộng tầm nhìn đến Thung lũng Silicon và rất vui khi Play Time sẽ hợp tác với các doanh nhân táo bạo từ khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng rằng thông qua thành công của Play Time sẽ giúp ích cho nhiều người và có tác động tích cực đến thế giới. Tôi tin tưởng vào đội ngũ và các đối tác của mình có thể đạt được mục tiêu chung".

LAN ANH