Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ đêm 15/1, vùng núi Bắc Bộ có mưa và mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Trong đêm 16/1 và ngày 17/1, khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ chuyển sang mưa và mưa rào.
Khu vực Hà Nội từ ngày 16 đến 17/1, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét. Từ ngày 17/1 trời chuyển rét, có nơi rét đậm.
![]() |
Ông Nguyễn Văn Hưởng - trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết khoảng ngày 17/1 ở miền Bắc khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Sau đó được tăng cường thêm trong ngày 20/1 nên ở miền Bắc có mưa.
Dự báo ở Bắc Bộ trong 10 ngày tới duy trì ngưỡng nhiệt trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; riêng các ngày 17 và 18/1, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nhiều khả năng từ khoảng ngày 24 và 25/1 trở đi miền Bắc sẽ xảy ra rét đậm diện rộng. Ở Hà Nội từ ngày 25 đến 30/1 tức là những ngày trước Tết, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, với nhiệt độ trung bình ngày thấp dưới 15 độ C.






















TSMC, MediaTek thuê hơn 10.000 nhân viên vào năm 2022
Vì sao ngày càng nhiều người trẻ chơi chứng khoán?
Thêm 16.040 ca nhiễm mới trong ngày 14/1, số tử vong ở TP.HCM tiếp tục giảm
Báo cáo quý 4/2021, thị trường bất động sản cả nước sẽ được công bố vào tuần tới
Chứng khoán Mỹ có tuần tăng trưởng âm thứ 2 liên tiếp trong năm 2022
Siêu thị giảm giá sâu vào cuối năm
Cùng chuyên mục
Ngân sách 95.000 tỷ đồng và bài toán hiệu quả đầu tư cho khoa học, công nghệ
Chung trách nhiệm để bảo vệ hàng triệu bữa ăn an toàn
Galaxy Z Fold8 và Z Fold8 Ultra khác nhau thế nào, phiên bản nào đáng mua hơn?
Bên trong “mê cung” dây chuyền hành lý 5 tầng tự động hiện đại nhất Việt Nam tại Phú Quốc
Khi Tiến sĩ, Họa sĩ và Doanh nhân mang sứ mệnh ươm mầm hệ sinh thái để phụng sự nghệ thuật và kết nối cộng đồng
Hành trình 30 năm đánh thức ‘nàng tiên ngủ quên’ bên vịnh Dung Quất