Miền Bắc sắp chấm dứt những ngày nắng hanh

Hà Nội hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Ngày 9/11, khu vực miên Bắc tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng hanh, gió nhẹ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh ở đồng bằng, rét ở vùng núi. 

Hà Nội hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Tuy nhiên từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc chuyển sang trời nhiều mây, riêng vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Sang ngày 10/11, thời tiết phổ biến ở miền Bắc là nhiều mây, không mưa, riêng vùng ven biển có mưa nhỏ rải rác, nắng hanh chấm dứt. Từ 11/11, khu vực này có thể đón nắng hanh trở lại.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào vài nơi, nắng gián đoạn ở các tỉnh phía Bắc, các tỉnh phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Dự báo từ ngày 11-18/11, các tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 13-15/11 cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ. Dự báo từ ngày 12-13/11, Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ ngày 11-18/11, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ hôm nay đến 9-11 cũng là cao điểm của đợt triều cường đang diễn ra tại Nam Bộ. Độ cao sóng tại khu vực ven biển Bình Thuận-Cà Mau dao động 2-3m, có lúc trên 3m, biển động. Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Thanh Mai

Kinh tế số là gì? Những điều cần biết về kinh tế số

Kinh tế số là gì? Những điều cần biết về kinh tế số

Kinh tế số là gì? Các thành phần kinh tế số và xu hướng phát triển kinh tế số hiện nay.