Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết không khí lạnh tiếp tục khuếch tán từ phía Bắc. Từ ngày 11-12, các tỉnh thành Nam Bộ tiếp tục chịu sự chi phối của khối không khí lạnh khuếch tán về phía Nam nên ít mưa.
Đêm và sáng sớm tiết trời vẫn se se lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, phía bắc miền Đông Nam Bộ có nơi dưới 20 độ C, khu vực ven biển cao hơn dao động từ 23-24 độ C.
Ngày 11-12, Nam Bộ đã quay trở lại với thời tiết tạnh ráo, nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
![]() |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11-12, các thành phố miền Bắc và miền Trung đều có chỉ số tia cực tím cao nhất trong ngày ở mức trung bình và cao, thành phố Nha Trang và các thành phố phía Nam đều đạt mức gây hại rất cao.
Ngày 11-12, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 5.2, thành phố Hải Phòng là 5.8, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 5.8, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) là 2.7, thành phố Đà Nẵng là 5.6, thành phố Hội An (Quảng Nam) là 2.6, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 7.6, TP.HCM là 7.5, thành phố Cần Thơ 7.7, thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 8.
Dự báo từ ngày 12 đến 14-12, chỉ số này ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng tăng trong ngày lên mức nguy cơ gây hại cao, sau đó giảm xuống mức trung bình. Riêng thủ đô Hà Nội chỉ số tia cực tím những ngày tới duy trì ở mức trung bình. Khu vực Nam Bộ, chỉ số này có xu hướng tăng dần lên ngưỡng nguy cơ gây hại cao.
Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-5 là trung bình, từ 6-7 là cao, từ 8-10 là rất cao. Ở mức rất cao, tia UV có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp liên tục trong 25 phút. Chỉ số từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, gây nguy cơ làm tổn thương da, bỏng mắt nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ.

















Ông Nguyễn Đức Chung, Đinh La Thăng và sự cay đắng nơi công đường
Trong tháng 11 có 56.100 tỷ đồng trái phiếu không có tài sản đảm bảo
Chi tiết 4 doanh nghiệp đầu tư đấu giá đất Thủ Thiêm
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm đang xem xét vụ VsetGroup
Khác với các thế hệ cũ, gen Z quan tâm đến tiêu dùng và đầu tư từ rất sớm
Cùng chuyên mục
CAR-T: Đột phá điều trị ung thư máu nhưng không dành cho tất cả
Khánh Hòa đón chuyến tàu biển quốc tế thứ 11, tổng gần 20 ngàn du khách đến trong 40 ngày
Hé lộ “bản đồ” du xuân miền Bắc “lên rừng xuống biển” chất như nước cất
Tạp chí Phụ Nữ Mới 5 năm đồng hành Hội Báo Xuân Khánh Hòa
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp