Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào bắp cải giòn ngọt, mềm ngon

Gà xào bắp cải siêu tốc nóng hổi sẽ là món ăn cực hợp trong những ngày bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 gram thịt gà phi lê

- 400 gram thịt nạc vai xay

- 1 bó rau cải 

- 1/4 cây bắp cải

- 20 cái lá lốt

- 2 quả trứng

- Hành lá, hành khô, ớt tươi

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ớt, dầu mè, xì dầu

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào bắp cải giòn ngọt, mềm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt gà mua về rửa sạch, sau đó chiên qua và đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn. 

- Cải bắp rửa sạch, thái sợi, để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào bắp cải giòn ngọt, mềm ngon

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho đường, ớt bột, xì dầu, ớt tươi, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng thời gian 20 - 30 phút. Món ăn này, bước ướp gà rất quan trọng, nó giúp thịt gà ngấm gia vị, khiến món ăn đượm vị hơn.

Bước 3: Chế biến

- Làm nóng chảo với ít dầu, cho bắp cải đã xắc nhỏ vào xào đều tay dưới lửa hoặc nhiệt độ nhỏ khoảng 3 phút. Sau khi xào xong cải bắp, bạn cho thịt ức gà đã xé nhuyễn vào xào cùng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào bắp cải giòn ngọt, mềm ngon

Cuối cùng, bạn cho thêm sốt tương đen và nêm gia vị vào xào cùng đến khi hỗn hợp nóng mềm thì tắt bếp. Bạn có thể thêm một chút phomai tùy sở thích và bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào bắp cải giòn ngọt, mềm ngon

VI AN (t/h)

theo Tin 24h

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mực khô xào rau củ thơm ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mực khô xào rau củ thơm ngon

Mực khô xào rau củ có chút dai dai, ngòn ngọt rất lạ miệng và hấp dẫn.