Món trứng gà nướng kiểu mới khiến ai cũng thi nhau bắt trend: hình dạng như cây xúc xích, cách làm cũng vô cùng kỳ công

Trứng gà nướng “độc lạ Thái Lan” này đang gây sốt trên mạng xã hội, đến nỗi đi đâu cũng thấy người ta trổ trổ tài làm thử.

Trứng gà nướng là món ăn vặt vô cùng quen thuộc của biết bao bạn trẻ, trên đường phố cũng thường xuyên bắt gặp xe đẩy hay hàng quán bán món ăn này. Với phong vị thơm ngon, chỉ thử lần đầu thôi là sẽ “nghiện” luôn, không chỉ ăn 1 mà còn lên tới 2, 3 quả nóng hổi, không thể cưỡng lại được. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, món trứng nướng này còn là thức vặt hè phố nổi tiếng đặc trưng của nhiều nước Đông Nam Á. Trong đó, đất nước Thái Lan có cách chế biến món trứng nước vô cùng đặc biệt, khác với cách nướng trực tiếp trong vỏ hay để vào chén như người Việt.

Ảnh: behaimientay62
Ảnh: behaimientay62

Cụ thể, món trứng này cũng sẽ được chế biến, đánh trứng và nêm nếm như bình thường nhưng sau đó, người Thái sẽ cho hỗn hợp này lớp vỏ collagen mới nướng lên. Vỏ collagen chính là phần vỏ để làm xúc xích và lạp xưởng, bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn, chuyên bán gia vị món Hoa.

Nguyên liệu cho món ăn khá đơn giản và gần giống với món trứng gà nướng thông thường. Ảnh: behaimientay62
Nguyên liệu cho món ăn khá đơn giản và gần giống với món trứng gà nướng thông thường. Ảnh: behaimientay62
Nhưng điều quan trọng là phải có vỏ collagen - linh hồn của món trứng nướng kiểu Thái. Ảnh: behaimientay62
Nhưng điều quan trọng là phải có vỏ collagen - linh hồn của món trứng nướng kiểu Thái. Ảnh: behaimientay62

Cách làm này khiến trứng có độ mềm mịn bên trong còn bên ngoài lại giòn sần sật ăn rất lạ miệng. Trứng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng, trông như những chiếc xúc xích mini.

Trứng khi hấp xong sẽ có hình dạng dễ thương như thế này, chỉ việc nướng với lửa nhỏ là hoàn thành. Ảnh: comnhahung
Trứng khi hấp xong sẽ có hình dạng dễ thương như thế này, chỉ việc nướng với lửa nhỏ là hoàn thành. Ảnh: comnhahung

Dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng cơn sốt của món trứng này vẫn không hề giảm nhiệt. Bằng chứng là hàng loạt nhà sáng tạo nội dung, “food reviewer” kéo nhau thực hiện trứng gà nướng vỏ collagen.

Món trứng gà nướng kiểu mới khiến ai cũng thi nhau bắt trend: hình dạng như cây xúc xích, cách làm cũng vô cùng kỳ công

Tuy ngon lành là thế nhưng cách làm của món trứng này lại khá kỳ công và phải cẩn thận hết sức có thể. Nếu đổ đầy quá thì trứng sẽ bị vỡ ra trông rất đáng sợ, còn đổ quá ít thì trứng lại không thể nở đều được. Cũng vì thế mà các bạn trẻ đã “toát mồ hôi” và thất bại nhiều lần mới được thưởng thức món trứng đặc biệt này. Bên cạnh những trường hợp thành công mỹ mãn thì còn có một số người lại nhận về “cái kết đắng” khi nướng trứng.

Nếu lỡ tay đổ quá đầy rất dễ bị bục. Ảnh: mỵhuyendaily
Nếu lỡ tay đổ quá đầy rất dễ bị bục. Ảnh: mỵhuyendaily
Không phải ai cũng dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên. Ảnh: banhuday
Không phải ai cũng dễ dàng thành công ngay từ lần đầu tiên. Ảnh: banhuday
Nhiều “Gen Z” đã vui mừng khoe “thành tích” nướng trứng này. Ảnh: @trungvasenda
Nhiều “Gen Z” đã vui mừng khoe “thành tích” nướng trứng này. Ảnh: @trungvasenda
Thành phẩm ra lò rất ngon mắt và cũng ngon miệng nữa. Ảnh: nhientranvlog
Thành phẩm ra lò rất ngon mắt và cũng ngon miệng nữa. Ảnh: nhientranvlog

Khánh Vy

Ngành du lịch Thái Lan chật vật để tồn tại sau đại dịch

Ngành du lịch Thái Lan chật vật để tồn tại sau đại dịch

Ngành du lịch Thái Lan hy vọng sẽ có từ 5 đến 15 triệu du khách đến nước này trong năm nay, con số này ít hơn rất nhiều so với mức 40 triệu người mà quốc gia Đông Nam Á này đón nhận trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.