Một hành khách châm lửa đốt khăn ăn khi máy bay chuẩn bị khởi hành

"Đây là một hành vi uy hiếp an ninh an toàn hàng không", Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết.

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, sáng 2/11, chuyến bay VN243 vừa ghi nhận trường hợp một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt khăn ăn khiến nhiều người hốt hoảng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ trưởng đã phải buộc dừng cất cánh và cho máy bay quay đầu. Đây là chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút từ Hà Nội đi TP.HCM.

Trong khi cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu thì lực lượng an ninh hàng không cũng tức tốc di chuyển ra sân đỗ để xử lý. 

Chuyến bay VN243 xảy ra sự việc
Chuyến bay VN243 xảy ra sự việc

"Đây là một hành vi uy hiếp an ninh an toàn hàng không. Chúng tôi sẽ căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này”, ông Phương nói.  

“Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục làm rõ để xác minh liệu khách có động cơ gì hay không” - ông Phương thông tin thêm.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, nam hành khách bật lửa đốt khăn ăn ngồi tại ghế ngồi 20A.  Ngay sau khi xảy ra sự việc, hành khách đã nhanh chóng tắt lửa và không gây cháy hay ảnh hưởng đến máy bay. Chuyến bay sau đó đã cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

Đại diện này cho biết, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Hãng đề nghị hành khách tuân thủ nghiêm túc các quy định đi lại bằng đường hàng không và rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự việc này.

Thanh Mai

Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (2020 - 2024): Cao nhất 187 triệu/m2

Bảng giá đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (2020 - 2024): Cao nhất 187 triệu/m2

Theo bảng giá đất Hà Nội giai đoạn 2020 - 2024 tại Hoàn Kiếm, các tuyến đường như Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Ngang có giá đất ở cao nhất.