Một người tái dương tính với Covid-19, từng đi chung xe khách với 25 người

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Sáng nay 8/12, Sở Y tế Quảng Bình thông tin về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại TP. HCM. Đây là bệnh nhân 1291, tên là  Đ.Q.N (SN 2001, nghề nghiệp: tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa).

Ngày 8/11, N nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và được cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính. Ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện.

Một người tái dương tính với Covid-19, từng đi chung xe khách với 25 người

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP.Hồ Chí Minh về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12. Bệnh nhân đã đén Trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C° (sức khỏe bình thường).

Ngày 7/12 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân đã đi xe khách gồm có 25 người, trong đó huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng.

Thanh Mai

Một bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính

Một bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính

Trước đó, trong quá trình điều trị Covid-19, bệnh nhân chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là dương tính, 6 lần còn lại âm tính.