Mức án đối 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ?

Trong bản luận tội của, đại diện VKS đã đề nghị 6 án tử hình đối với các bị cáo vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại.

Ngày 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại ra xét xử lưu động ngày thứ 2.

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên công bố, tội ác của các bị cáo rất dã man, gây phẫn nộ trong dư luận, hoang mang cho quần chúng nhân dân. Tại tòa, một số bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng các bị cáo khác đã khai báo phù hợp với tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Theo VKS, Vi Văn Toán là chủ mưu, cầm đầu, theo dõi đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội. Bùi Văn Công và các đồng phạm vì động cơ đê hèn, dục vọng bản thân nên đã thay nhau thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với Cao Mỹ Duyên.

Bị cáo Vi Văn Toán kẻ chủ mưu vụ án
Bị cáo Vi Văn Toán kẻ chủ mưu vụ án

Về tội "Hiếp dâm": Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ diễn biến phiên tòa và lời khai nhận tội của các bị cáo khác, VKS có đủ căn cứ xác định Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Chương và Phạm Văn Dũng đã phạm tội này.

Với tội "Giết người", nhiều bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng thông qua quá trình xét hỏi công khai tại tòa và chứng cứ thu thập được cũng như kết quả thực nghiệm điều tra, kết quả khám nghiệm tử thi, VKS xác định: Toán, Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm và Lả đã sát hại Cao Mỹ Duyên. Nạn nhân tử vong do ngạt khí cơ học vùng cổ.

Nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu có nhiều điều kiện để thông tin với cơ quan chức năng nhưng Thu đã không thực hiện. Thậm chí, Thu còn khai báo quanh co, gian dối gây khó khăn cho quá trình điều tra. VKS có đủ cơ sở kết luận Thu là người chứng kiến toàn bộ tội ác của Bùi Văn Công và đồng bọn. Sau khi cô gái tử vong, Thu chính là người đã lau rửa tử thi. Thậm chí, cô ta còn bảo nhóm gây án phải rửa thật kỹ cơ thể nữ sinh để xóa dấu vết bị hiếp dâm.

Sau khi nêu các quan điểm luận tội, đại diện VKS đề nghị mức án đối với 9 bị cáo nhau sau:

1.Vi Văn Toán: tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt có nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

2.Bùi Văn Công: tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù về tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, rút một phần cáo trạng truy tố bị cáo về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

3.Vương Văn Hùng: tử hình về tội Giết người, 9-10 năm tù về tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút một phần cáo trạng truy tố bị cáo về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

4.Phạm Văn Nhiệm: tử hình về tội Giết người, 12-13 năm tù về tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

5. Lường Văn Hùng: tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù về tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

6. Lường Văn Lả: tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù về tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

7. Phạm Văn Dũng: 9-10 năm tù về tội Hiếp dâm

8. Cầm Văn Chương: 8-9 năm tù về tội Hiếp dâm

9. Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm

 

NGUYỄN THUẤN

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đối diện với án tử hình

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đối diện với án tử hình

Sáng nay 27/11, người mẹ trong vụ án mạng thương tâm của 'nữ sinh giao gà' và các nghi phạm trong vụ buôn bán ma túy sẽ hầu tòa.