Mỹ: Nhu cầu thuê người xếp hàng hộ để xét nghiệp Covid-19 tăng mạnh

Giá thuê người xếp hàng hộ dao động từ 20 USD đến 28 USD/giờ. Tuy nhiên, có người còn trả lên tới 80 USD/giờ.

Vào dịp lễ cuối năm do nhu cầu đi lại lên cao nên việc xét nghiệm COVID-19 của người Mỹ tăng đột biến. Nhiều người dân cho biết họ phải chờ hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19 bằng tăm bông.

Một số gia đình giàu có tại thành phố New York (Mỹ) đã thuê người xếp hàng hộ thông qua một ứng dụng có tên gọi Task Rabbit. Đây là ứng dụng cho phép người thuê yêu cầu người được thuê làm những dịch vụ kỳ lạ cho họ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người thất nghiệp đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập. 

Mỹ: Nhu cầu thuê người xếp hàng hộ để xét nghiệp Covid-19 tăng mạnh

Một người phụ nữ được thuê tiết lộ phần lớn khách hàng của cô là những người trong độ tuổi 20-30, làm việc từ xa và có vẻ như cũng khá giả.

“Rất nhiều người muốn về thăm gia đình hoặc có những chuyến đi xa và họ cần một vài loại giấy tờ chứng nhận không mắc COVID-19. Một trong những khách hàng của tôi cho biết họ sắp sửa đi xa và cô ấy cần giấy chứng nhận sức khỏe”.

Một người được thuê khác chia sẻ: “Có một người đàn ông thuê tôi xếp hàng ở Greenpoint. Khi tôi mới đến, tôi cảm thấy tiếc nuối vì nhìn số lượng người xếp hàng cũng không quá đông, chỉ xếp hàng cỡ 1 giờ đồng hồ mà tôi phải đi xa đến đây. Nhưng cuối cùng tôi phải chờ đến 3 giờ đồng hồ mới tới lượt”.

Thanh Mai

Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, được cách ly tại Hàng Bông sau khi nhập cảnh

Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, được cách ly tại Hàng Bông sau khi nhập cảnh

Đại diện CDC Hà Nội cho biết nam thanh niên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.