Vào dịp lễ cuối năm do nhu cầu đi lại lên cao nên việc xét nghiệm COVID-19 của người Mỹ tăng đột biến. Nhiều người dân cho biết họ phải chờ hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19 bằng tăm bông.
Một số gia đình giàu có tại thành phố New York (Mỹ) đã thuê người xếp hàng hộ thông qua một ứng dụng có tên gọi Task Rabbit. Đây là ứng dụng cho phép người thuê yêu cầu người được thuê làm những dịch vụ kỳ lạ cho họ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người thất nghiệp đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập.
![]() |
Một người phụ nữ được thuê tiết lộ phần lớn khách hàng của cô là những người trong độ tuổi 20-30, làm việc từ xa và có vẻ như cũng khá giả.
“Rất nhiều người muốn về thăm gia đình hoặc có những chuyến đi xa và họ cần một vài loại giấy tờ chứng nhận không mắc COVID-19. Một trong những khách hàng của tôi cho biết họ sắp sửa đi xa và cô ấy cần giấy chứng nhận sức khỏe”.
Một người được thuê khác chia sẻ: “Có một người đàn ông thuê tôi xếp hàng ở Greenpoint. Khi tôi mới đến, tôi cảm thấy tiếc nuối vì nhìn số lượng người xếp hàng cũng không quá đông, chỉ xếp hàng cỡ 1 giờ đồng hồ mà tôi phải đi xa đến đây. Nhưng cuối cùng tôi phải chờ đến 3 giờ đồng hồ mới tới lượt”.




















Hà Nội yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm quy định về cách ly COVID-19
Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, được cách ly tại Hàng Bông sau khi nhập cảnh
Chuyên gia cho rằng, không nên mua vàng ở thời điểm này
Quảng Ninh cách ly 9 người có liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh mắc Covid-19
Báo chí châu Á nêu bật 'chìa khóa' giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong đại dịch COVID-19
COVID-19 chiều 3/12: Việt Nam thêm 3 ca, thế giới gần 65 triệu người nhiễm
Cùng chuyên mục
Hải Phòng khởi công Công viên Tượng đài Chiến thắng Cát Bi 119 tỷ đồng
Nhiều hoạt động quảng bá văn hoá du lịch đồng hành với Miss World 2026
Kết nối công nghệ xanh và kinh tế số từ mạng lưới nữ trí thức Việt Nam
Sức nóng từ dòng khách khổng lồ: Du lịch Đà Nẵng kéo BĐS dòng tiền bứt phá
Hiệp thương cử 12 nhân sự Ban Thường trực MTTQ Việt Nam khóa XI
Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam