Nam 9X lập 33 công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

Cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng là Quản Trọng Công (SN 1991) quê ở Hải Phòng.

 Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) vừa thông tin, trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích là để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỷ đồng, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước cũng "bắt tay" với Công. Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các “đối tác” mua hóa đơn để họ chuyển tiền qua tài khoản của Công, sau đó Công rút tiền ra trả lại.

Đồng thời, đối tượng Công thường tìm mua các doanh nghiệp cũ với giá 30 - 40 triệu đồng/doanh nghiệp, sau đó đến các hiệu cầm đồ mua giấy tờ tùy thân mà khách bỏ lại, sang tên cho những người có giấy tờ tủy thân bỏ lại và cho họ làm giám đốc.

Hành vi này của Công nhằm mục đích là để những vị “giám đốc” mà Công phong cho không biết về hoạt động của công ty và nếu lực lượng chức năng phát hiện thì cũng sẽ không tìm ra tung tích của Công. 

Lực lượng chức năng đang được điều tra mở rộng vụ án.

NGUYỄN THUẤN

Phá sới bạc “khủng” bắt giữ 101 đối tượng nam nữ

Phá sới bạc “khủng” bắt giữ 101 đối tượng nam nữ

Công an Nghệ An vừa bắt giữ 101 đối tượng cùng 530 triệu đồng và nhiều vật chứng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.