Nam sinh đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá rồi nhảy lầu tự sát, nguyên nhân được cho là mâu thuẫn tích lũy hơn 3 năm

Theo một số thông tin, hung thủ và nạn nhân là bạn chung phòng ký túc xá hơn 3 năm, hai người đã có nhiều mâu thuẫn nhỏ.

Trang Sohu đưa tin, chiều ngày 4/9/2023 vừa qua, chỉ mấy hôm sau ngày khai giảng, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lạc Dương ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ án mạng. Nam sinh họ Kỷ đã nhảy lầu tự tử sau khi gây án và qua đời ngay sau đó. Người bị hại là nam sinh họ Lôi đã tử vong vì thương tích nặng. Ngoài ra còn có 2 nam sinh bị thương vì đã tham gia khuyên can, đang tiếp nhận điều trị, tình trạng đã ổn định. Hiện tại vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Xe cứu thương tiếp cận dãy ký túc xá, nơi xảy ra vụ việc
Xe cứu thương tiếp cận dãy ký túc xá, nơi xảy ra vụ việc

Được biết, nạn nhân, hung thủ và 2 nam sinh bị thương đều là bạn ở chung ký túc xá. Nạn nhân họ Lôi đang là sinh viên năm tư ưu tú sở hữu thành tích học tập rất khá. Lôi đang dốc sức chuẩn bị cho kỳ thi nghiên cứu sinh (bậc sau đại học để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Trung Quốc). 

Theo thông tin được thu thập, quê nhà của Lôi ở Phúc Kiến, bố mẹ ngoài 60 tuổi. Dư luận càng chú ý hơn khi biết Lôi là con một trong nhà, là hy vọng rực rỡ nhất của hai vợ chồng già khó khăn lắm mới có mụn con ở độ tuổi 40.

Một người tự xưng là chị họ của nạn nhân họ Lôi đã đăng tải bài chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Lôi là con một trong nhà, bố mẹ đã ngoài 60. Năm nay em đang học năm tư, chuẩn bị thi lên thạc sĩ. Thằng bé là đứa rất hiền, học hành cũng tốt. Vì chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nên hè năm nay em không về nhà mà quyết định ở lại trường tập trung học tập”.

Hơn nữa, người chị họ này cho biết, phía gia đình cũng rất bàng hoàng trước việc hung thủ là bạn chung phòng với Lôi và gây án xong thì đã nhảy lầu tự sát, trên người Lôi có nhiều vết dao. Sự việc phát sinh vào thời điểm khai giảng năm học mới chưa được mấy ngày khiến người ta khó lòng chấp nhận được.

Theo đó, chị họ của Lôi không hề nghe nói về việc nạn nhân và bạn cùng phòng ký túc xá có nảy sinh mâu thuẫn nào trước đó.

Nam sinh đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá rồi nhảy lầu tự sát, nguyên nhân được cho là mâu thuẫn tích lũy hơn 3 năm
Hình ảnh nam sinh khuyên can bị thương được chở đi cấp cứu
Hình ảnh nam sinh khuyên can bị thương được chở đi cấp cứu

Hiện tại, hơn 20 người trong gia đình của nạn nhân đã có mặt tại trường học vì chưa thể chấp nhận sự ra đi quá đột ngột của Lôi, đồng thời họ cũng muốn làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này.

Chị họ của nạn nhân chia sẻ: “Hơn 20 người nhà chúng tôi đã có mặt ở Lạc Dương sau khi biết tin dữ. Chúng tôi đã vượt chặng đường hơn 1.000km để đến đây, có người đi máy bay, người đi tàu hỏa, người chạy xe hơi. Trong ấn tượng của chúng tôi, em họ có tính cách khá hướng nội, còn có chút yếu đuối. Nó là kiểu người bị mắng thì chịu, bị đánh cũng đứng yên, không hề biết đánh trả hay cãi lại”.

Theo một số thông tin, Lôi là trưởng phòng ký túc xá, đã ở chung phòng với hung thủ họ Kỷ hơn 3 năm. Trong thời gian ở chung này, hai người đã có nhiều mâu thuẫn nhỏ nhưng không được giải quyết, do đó nguyên nhân gây án cũng có thể phát sinh từ mâu thuẫn tích lũy từ bé thành to.

Hung khí gây án là con dao nhọn trong phòng ký túc xá của hung thủ và nạn nhân
Hung khí gây án là con dao nhọn trong phòng ký túc xá của hung thủ và nạn nhân

Hôm xảy ra vụ việc, Lôi đang tập trung học để chuẩn bị thi nghiên cứu sinh, Kỷ chơi game với âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng đến Lôi. Hai người bắt đầu cãi cọ, có thể vì nhất thời mất kiểm soát nên Kỷ đã dùng con dao nhọn đâm nhiều nhát vào người Lôi. Sau đó, vì thấy mình đã gây ra thảm án, Kỷ đã nhảy lầu tự sát.

Đây là lời kể lại của nhiều sinh viên ở cùng tầng ký túc xá, song thông tin vẫn chưa được cơ quan chức năng chứng thực.

Nguồn: Sohu

Trung Hạ

Nữ sinh có ý định tự tử cao hơn nam sinh

Nữ sinh có ý định tự tử cao hơn nam sinh

Ở lứa tuổi vị thành niên, ý tưởng tự sát gặp ở nữ sinh cao hơn nam sinh. Tuy nhiên, nam sinh gặp tự sát hoàn thành phổ biến hơn.