Nam thanh niên ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Nhật

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố có một trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Nhật Bản.

Chiều 5/10, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết một nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội, đi Nhật hôm 30/9 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh. Đây là thông tin được phía hàng không cung cấp, hiện đang chờ công bố từ phía Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. 

Dự kiến, nam thanh niên sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định qua phương pháp RT- PCR trong khoảng 6 ngày nữa.

"Trường hợp này mới chỉ có kết quả test nhanh. Phải chờ thêm 6 ngày nữa để làm xét nghiệm RT-PCR lúc đấy mới có thể khẳng định là dương tính/âm tính với SARS-CoV-2", ông Trương Quang Việt nói.

Nam thanh niên ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Nhật

Người này tên là Nguyễn Văn D., trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, khởi hành từ Việt Nam đi Nhật Bản trên chuyến bay NH 898 ngày 30/9. CDC Hà Nội đã khoanh vùng và cho cách ly tế tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm với 9 người tiếp xúc gần với anh D., khử khuẩn môi trường tại khu vực xung quanh.

Ông Việt cũng cho hay, đây là trường hợp thứ 10 khởi hành từ Hà Nội sang Nhật Bản có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 9 trường hợp trước đó đều đã có kết quả khẳng định âm tính sau khi xét nghiệm lại qua PCR.

Thanh Mai

TT Trump và vợ làm xét nghiệm COVID-19 sau khi trợ lý hàng đầu của ông dương tính

TT Trump và vợ làm xét nghiệm COVID-19 sau khi trợ lý hàng đầu của ông dương tính

Người khiến vợ chồng Tổng thống Trump phải xét nghiệm Covid-19 là bà Hope Hicks, người đóng vai trò cố vấn hàng đầu cho ông Trump.