Người dân có thể mua xe mới, khai báo mất xe qua hệ thống online

Thông tin phản hồi của lực lượng cảnh sát sẽ qua thư điện tử và điện thoại.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cảnh sát giao thông, từ hôm nay (21/7) người dân có thể truy cập Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, khai báo phương tiện.

"Việc này sẽ giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 sẽ giảm được tiếp xúc, nguy cơ lây lan dịch bệnh", ông Bình nói.

  Giao diện đăng ký cấp biển số xe lần đầu. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Giao diện đăng ký cấp biển số xe lần đầu. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Người dân có thể hoàn thiện một số thủ tục hồ sơ tại Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông như đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. 

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể khai báo với xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi hồ sơ đăng ký hoàn thành, người dân có thể lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc nhận qua đường bưu điện để nhận đăng ký xe.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/7): Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/7): Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác

Khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa mưa to cục bộ; mưa chủ yếu tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.

Tin nổi bật